Bạc Liêu: Chùa Long Phước tổ chức Lễ tổng kết chương trình tu học năm 2020

68cfbda54c4ebc10e55f

Đánh giá lại thành tựu tu tập trong năm qua và tạo tiền đề cho các khóa tu năm mới được tinh tấn hơn, sáng ngày 24/01/2021 (12/12/Canh Tý), TT. Thích Giác Nghi – Trụ trì chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu tổ chức Lễ tổng kết khóa tu Một ngày an lạc năm 2020 với sự hiện diện của chư Tăng tại bổn tự và gần 120 nam nữ Phật tử tham dự.

Trong không gian ngập tràn niềm hoan hỷ, Thượng tọa Trụ trì tán thán tinh thần tu học của quý Phật tử. Thông qua sự hướng dẫn tu tập của chư Tôn đức và được tiếp cận Phật pháp từ các buổi pháp thoại của các vị Giảng sư đã giúp cho hàng Phật tử được thăng hoa về đời sống tâm linh. Thượng tọa khuyến tấn đại chúng cần quán xét chính mình qua việc thanh lọc ba nghiệp: thân, khẩu, ý; đồng thời cần phải sám hối, chuyển hóa phiền não nhiễm ô để con đường tu tập kế tiếp đạt nhiều tiến bộ hơn.

Thượng tọa Thích Giác Nghi trụ trì chùa Long Phước phát biểu tổng kết khóa tu

Trước thềm xuân mới, Thượng tọa gửi tặng lộc xuân may mắn cùng các quyển sách ý nghĩa và chúc đạo tràng năm mới an khang, tinh tấn vững tiến trên bước đường tu tập.

Trở lại với thời khóa tu tập, đạo tràng hân hoan lắng nghe SC. Thích Nữ Viên Giác – Ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương thuyết giảng về chủ đề: “Cây Bồ đề linh thiêng và 7 tuần lễ sau khi Đức Phật thành đạo”.

Sư cô Thích Nữ Viên Giác thuyết giảng chủ đề: “Cây Bồ đề linh thiêng và 7 tuần lễ sau khi Đức Phật thành đạo”.

Cây Bồ đề là biểu tượng tuệ giác trong Phật giáo, nơi mà Đức Thế Tôn đã thành đạo và là nguồn mạch tâm linh khai sinh ra đạo Phật. Tại nơi đây, Đức Phật đã chứng quả được ba tuệ giác tối thượng: Túc mạng minh, Thiên nhãn minh và Lậu tận minh. Đồng thời, Sư cô triển khai 7 tuần lễ sau khi Đức Phật thành đạo là một hệ thống triết lý logic về tri ân, đạo đức, nhân sinh quan, vũ trụ quan với nhiều ý nghĩa thâm sâu.

Khóa tu năm cũ khép lại trong không gian tràn đầy niềm hỷ lạc, hứa hẹn năm Tân Sửu với bao điều tốt đẹp cùng những khóa tu ngày càng thành tựu hơn về số lượng lẫn chất lượng.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *