Trong không gian ấm áp trang nghiêm tại Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu, phường Nhà Mát, Tp. Bạc Liêu, sáng ngày 30/8/2023 (15/7/Quý Mão), quý Phật tử được Đại đức Trụ trì Thích Đạt Ma Khả Kiến, cùng chư Tôn đức hướng dẫn trì tụng kinh Vu lan và nhắc nhở hiếu tâm qua nghi lễ hoa hồng cài áo.

Hướng trọn tâm thành về cha và mẹ, lời kinh Vu lan vọng vang nơi chánh điện uy nghiêm, đưa những người con Phật quay về bờ giác, nhận ra được giá trị của lòng hiếu đạo, biết tri ân báo ân thì người con ấy mới thật sự trưởng thành.

Lễ cài hoa hồng hoà trong thanh âm bài hát “Bông hồng cài áo” của Nhạc sỹ Phạm Thế Mỹ, cho mỗi người thêm hiểu và thương, trân quý đoá hoa hồng vừa cài trên áo, thương dòng suối dịu hiền là mẹ, hiểu sự thầm lặng của tình cha, và nguyện đáp đền thâm ân cao cả ấy.

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”, bên cạnh đó còn tứ đại trọng ân. Đại đức trụ trì chia sẻ ý nghĩa bốn ân lớn trong cuộc đời mỗi người và khuyến tấn Phật tử tri ân, báo ân trên tinh thần ấy.
Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:
– Đạo tràng trì tụng Kinh Vu lan:
– Nghi lễ cài hoa hồng và chia sẻ pháp thoại:
Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu.