Vui trung thu (Kim Lý)

VUI TRUNG THU

*Kim Lý

Tết trung thu sách đèn đi chơi

Em sách đèn đi khắp phố phường

Hằng năm cứ mỗi dịp rằm tháng tám là tôi đều nhớ lại bài hát “Tết Trung Thu”. Bài hát nhi đồng đã đi vào ký ức tuổi ấu thơ. Ngày nay tuy đã có tuổi, nhưng những lời ca tiếng hát trẻ thơ đó vẫn vang vọng mãi trong những ngày sắp tết trung thu. Vì tuy không còn được xách lồng đèn đi chơi,… đi khắp phố phường… nhưng vẫn còn được sinh hoạt, chung hưởng những đêm trung thu đầy ắp tiếng cười, cùng các em học sinh nghèo ở các điểm trường nông thôn, các trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ.

 

Cũng như hằng năm, Ban Từ thiện Phật giáo, thành phố Bạc Liêu tìm kiếm các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, lượm bọc, lượm lon, mò nghêu bắt ốc, mua bán ve chai lông vịt… tạo điều kiện cho các em vui chơi vài giờ cũng như chung hưởng một đêm trung thu an lành hạnh phúc, ấm áp tình người, mà lứa tuổi của các em phải được quyền thụ hưởng.

 

Tuy nhiên năm nay ngày tết thiếu nhi không được hoàn mỹ, vì chị hằng đã không xuất hiện. Ánh trăng vàng vành vạch khô nhô ra, mà bị che lấp bởi những cụm mây đen lớn phủ kín cả bầu trời. Do cơn bảo số 8 chưa tan, đang còn đe dọa.

 

Năm nay Ban Từ thiện Phật giáo thành phố Bạc Liêu đã hổ trợ 250 phần bánh in, pía, trung thu, đèn ngôi sao, đèn cầy trị giá 15.000.000 (mười lăm triệu đồng). Món quà tuy quá ít song chở nặng nghĩa tình của những người làm công tác xã hội. Luôn mong mang lại những niềm vui nho nhỏ giúp cho các bé khỏi cảm thấy bơ vơ…

 

Cập nhật ( 06/10/2013 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *