Tiếp sức mùa thi.( Nguyên Đức)

TIẾP SỨC MÙA THI ĐẠI HỌC

* Nguyên Đức

Thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi năm 2014, Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban Hoằng pháp thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức đưa các em học sinh lên đường thi tuyển vào Đại học. Sáng ngày 01-7, các em được tập trung tại chùa Huệ Quang, trụ sở Ban Trị sự GHPGVN thành phố Bạc Liêu, đường Hoàng văn Thụ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Tại đây các em được Thượng tọa Thích Quảng Thới, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử và Chư Tôn đức trong Ban Tổ chức sinh hoạt về một số các qui định trong thời gian đưa các em đến thành phố Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh, các quy tắc sinh hoạt khi đưa các em đến nơi lưu trú, ăn nghỉ tại các tự viện để dự thi vào Đại học.

 

Trong buổi tập họp sinh hoạt này, Ban Tổ chức cũng lắng nghe một số phát biểu của các em. Các em rất phấn khởi, vui mừng khi được Chư Tôn đức quan tâm giúp đỡ phương tiện đưa đón, tạo điều kiện nơi ăn chốn nghỉ cho các em; ở chùa trong khung cảnh trang nghiêm, các em tập trung ôn lại bài vở, lắng lòng thanh tịnh nguyện cầu Bồ tát Quán Thế Âm gia hộ cho các em làm bài thi được tốt và trúng tuyển vào đại học theo sở nguyện, các em hứa cố gắng học tập rèn luyện để trở thành những người hữu dụng cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày thêm giàu đẹp.

Tại buổi tập trung, có một số phụ huynh học sinh hiện diện và cùng đi với con em mình. Phụ huynh của các em bày tỏ lòng biết ơn Chư Tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban Hoằng pháp, các vị rất yên tâm khi gửi gấm con em mình cho Quý Thầy. Được biết đây là lần thứ 5 Phật giáo Bạc Liêu tổ chức tiếp sức mùa thi, lần nầy có 257 em được đưa đến 2 thành phố lớn dự thi vào các trường Đại học và Cao đẳng.

Cập nhật ( 07/07/2014 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *