Chuyến tàu đẹp nhất (DĐ Thích Giác Nghi)

 CHUYẾN TÀU ĐẸP NHẤT

* ĐĐ Thích Giác Nghi

GĐ Viện mồ côi Long Phước

Hãy sống và làm việc trong những giây phút nhiệm mầu. Những giây phút hiện tại làm nên tất cả những gì cao đẹp nhất, hạnh phút nhất cho cuộc đời. Đó là những gì chúng ta có thể chọn lựa, có thể thực hiện, có thể biến ước mơ thành hiện thực.

Có ba chuyến tàu phải đi được ví cho mỗi con người trên đời này. Trong ba chuyến tàu con người chỉ chọn được 1, còn 2 chuyến kia thì không thể chọn.

         Chuyến thứ nhất là chuyến tàu đưa con người xuất hiện vào cõi đời này, nhưng không thể chọn nơi cao sang quyền quý hay nơi thấp hèn khổ đau. Và chuyến thứ ba là chuyến tàu không thể chọn lựa, đó là chuyến ra đi khỏi cuộc đời này mà cũng không biết sẽ đi về đâu. Đặc biệt chuyến tàu thứ hai con người có thể lựa chọn để đi.

Thật giá trị biết bao, thật cao cả biết bao khi được sinh ra và tiếp xúc với cuộc đời để thương yêu, hiểu biết và thực hiện những tâm quyết trong cuộc đời. Và chỉ cần 1 chuyến tàu để cho con người tự chọn sẽ làm nên lịch sử. Khi chọn chuyến tàu cho mình, họ có thể biến hoàn cảnh bất hạnh đau khổ thành cao đẹp và hạnh phúc, ngược lại từ nơi cao sang hạnh phúc thành thấp hèn khổ đau.

Tuy vậy chuyến tàu thứ 2 này không dễ thành công rực rỡ như người ta mong muốn. Khi chọn chuyến tàu cao đẹp này là ngoài chuyện học tập, rèn luyện nhân cách đạo đức v.v.. còn phải vượt qua những khó khăn chông gai và kiên nhẫn mọi bất hạnh, mọi thử thách của cuộc đời. Người ta còn mở rộng tình yêu thương, giàu lòng nhân ái. Đây chính là then chốt thành công và hạnh phúc mà người ta cứ lãng quên, cứ tưởng giàu có quyền uy là hạnh phúc nhưng thực tế nó không thay thế hạnh phúc kia được.

Đây là những hình ảnh của các cháu mồ côi, của những người đi chuyến tàu đầu tiên không được chọn lựa và gặp nhiều bất hạnh trong đời. Đó là những thiên thần nhỏ, những bông hoa mầu nhiệm đã có mặt trong cuộc đời sẽ có tâm tư nguyện vọng gì và sẽ chọn chuyến tàu thứ 2 cho bản thân các cháu như thế nào?

Các vị lãnh đạo, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hảy tạo điều kiện cho những bông hoa nhỏ này đi chuyến tàu tự chọn sẽ được thành công nhất, tốt đẹp nhất.

 

www.vienmocoilongphuoc.com

Cập nhật ( 31/01/2018 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *