Bạc Liêu: Lãnh đạo ban ngành tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các chùa trên địa bàn

DSC_0071

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội ý nghĩa hằng năm của dân tộc Khmer, đã trở thành một trong những di sản văn hóa độc đáo được hòa chung với văn hóa Phật giáo Nam tông Khmer, đã và đang được gìn giữ và phát huy những giá trị đặc sắc.

Sáng ngày 14/04/2021 (03/03/Tân Sửu), chư Tăng và đồng bào Phật tử dân tộc Khmer: chùa Buppharam (Cái Giá Chót), chùa Soryaram (Cái Giá Giữa) tọa lạc xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi và chùa Xiêm Cán, xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu vinh hạnh được đón tiếp Đoàn lãnh đạo ban ngành đoàn thể tỉnh do Ông Phan Thanh Duy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết.

Thượng tọa Tăng Sa Vong trụ trì chùa Buppharam (Cái Giá Chót) nhận quà tết do Ông Phan Thanh Duy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng

Chư Tôn đức Trụ trì bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đến Phật giáo Nam tông và đồng bào Khmer, một dân tộc có tín ngưỡng thuần là Phật giáo. Chư Tôn đức cũng khẳng định sẽ cùng với đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy thành tựu trong công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung tay các cấp xây dựng quê hương ngày thêm khởi sắc.

Thượng tọa Dương Quân trụ trì chùa Xiêm Cán thay mặt Chư Tôn đức Phật giáo Nam Tông và đồng bào tử cảm ơn Đoàn Lãnh đạo ban ngành tỉnh đến chúc Tết

Trong niềm vui, quý lãnh đạo gửi lời chúc chư vị Thượng tọa, Acha và đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây an vui, hạnh phúc. Đồng thời, biểu dương những đóng góp của chư Tôn đức và đồng bào dân tộc Khmer thông qua các thành quả chung của tỉnh nhà.

Ông Phan Thanh Duy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng Tết đến Chư Tôn đức và đồng bào Phật tử Khmer

Nhấn mạnh năm 2021, tỉnh diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại, nhất là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Mong rằng, Ban Quản trị các chùa Khmer tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ công dân.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *