Bạc Liêu: Khóa tu Một ngày an lạc tại chùa Long Phước

PGB_1933_resultbia

“Lắng đọng tâm tư và giải tỏa muộn phiền” là điểm hướng đến cho các Phật tử tham gia tu học vào ngày 11/04/2021 (30/02/Tân Sửu) tại chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu.

Khóa tu dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, các hành giả được hòa mình vào không gian tịnh lạc, với những lời kinh thâm trầm, tiếng niệm Phật ngân vang, bước kinh hành thanh thoát.

Giữa quang cảnh Hội trường trang nghiêm, đại chúng hoan hỷ lắng nghe TT. Thích Phước Thành – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang thuyết giảng đề tài “Sợ hãi của con người”.

TT. Thích Phước Thành thuyết giảng đề tài “Sợ hãi của con người”

Thượng tọa nhấn mạnh: Con người luôn bị bủa vây bởi nhiều lo lắng, phiền muộn dẫn đến sợ hãi, nguyên nhân của sợ hãi là do tâm chấp ngã, nhận thức sai lầm. Trong đó, sợ chết là nỗi sợ hãi lớn nhất và làm cho con người phải khổ đau khi đối diện.

Vì vậy, đại chúng cần chuyển hóa và vượt qua nó thông qua việc vận dụng giáo lý đạo Phật: Thực hành các phương pháp thiền định, quán tưởng, thay đổi nhận thức, đem đến sự chánh niệm giúp các hành giả vượt qua nỗi sợ hãi và khổ đau.

Sau thời pháp thoại, đạo tràng tiếp tục niệm Phật, kinh hành và thọ trai trong chánh niệm.

Sau đây là những hình ành ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *