Bạc Liêu: Khóa tu An lạc và trao quà từ thiện tại chùa Cosđon

Trong hai ngày 23 và 24/11/2019 (27, 28/10/Kỷ Hợi), ĐĐ. Thạch Dương Trung – Trụ trì chùa Moniserey Sophol Cosđon, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long đã tổ chức khóa tu An lạc lần thứ 8 với sự tham dự tu học của trên 100 Phật tử tại địa phương.

Thông qua sự hướng dẫn của chư Tôn đức, quý Phật tử được truyền giới Bát Quan trai, đồng thời được trải nghiệm tu tập và lắng nghe Tu nữ Bi Nguyện – TP. Đà Nẵng thuyết giảng về đề tài “Ý nghĩa của Thiền trong đời sống”, một trong những pháp môn ưu việt giúp con người chuyển hóa những nội kết trong tâm bắt nguồn từ tham, sân và si để được chánh niệm tỉnh giác trong mọi hoàn cảnh.

Giữa không gian thanh tịnh, các hành giả thực hành Thiền trong sự tịnh lạc để đem lại lợi ích thiết thực cho sức khỏe và tâm linh.

Tại lễ bế mạc khóa tu diễn ra vào chiều ngày 24/11/2019 (28/10/Kỷ Hợi), đoàn thiện nguyện Hoa Vô Ưu do Tu nữ Bi Nguyện làm Trưởng đoàn đã trao tặng 100 phần quà cho người dân khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm và 100 ngàn đồng tiền mặt, góp phần sẻ chia yêu thương và giảm bớt gánh nặng mưu sinh với bà con trong đời sống hằng ngày.

Khóa tu khép lại trong niềm hân hoan của toàn thể đại chúng.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *