Bạc Liêu: Chương trình “Phát Tâm Từ” của Hội Từ thiện chùa Bửu Linh

Đồng hành cùng với chính quyền địa phương, chăm lo đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đem đến một cuộc sống an vui ổn định, ĐĐ. Thích Huệ Thường – Trụ trì kiêm Hội trưởng Hội Từ thiện chùa Bửu Linh, TT. Hòa Bình, huyện Hòa Bình cùng quý Phật tử Ban Từ thiện tịnh thất Pháp Quang, phường Hộ Phòng, TX. Giá Rai tổ chức chương trình “Phát Tâm Từ” lần 67 vào chiều ngày 03/03/2021 (nhằm ngày 20/01/Tân Sửu), đến thăm gia đình ông Phạm Văn Hai, 82 tuổi, khóm 3, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai.Tham dự chương trình có Ông Lê Quốc Anh – Phó Chủ tịch UBND phường Láng Tròn.

Hiện tại, ông Hai chưa có nhà ở, sống cảnh neo đơn lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, cắt bỏ một đoạn ruột, sức khỏe đã suy giảm nên không thể lao động. Cuộc sống của ông hoàn toàn không có thu nhập để chi tiêu sinh hoạt, hằng ngày phải nương nhờ vào sự hỗ trợ của bà con xung quanh.

Qua quá trình khảo sát, ĐĐ. Thích Huệ Thường đã vận động quý Phật tử hỗ trợ 15 triệu đồng để ông Hai giải quyết khó khăn, giúp ông yên tâm điều trị bệnh, mau chóng hồi phục sức khỏe.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến thăm và hỗ trợ 17 triệu đồng cho gia đình anh Trần Đức Tài, 23 tuổi, ngụ tại khóm 3, phường Láng Tròn. Anh Tài là nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, gia đình anh Tài lại khó khăn không đủ tiền thuốc thang chữa trị.

Sự ân cần thăm hỏi và hỗ trợ của Đại đức Trụ trì cùng quý nhà hảo tâm trong chương trình lần này đã giúp các hộ gia đình có thêm động lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, cố gắng vươn lên để cải thiện đời sống gia đình ngày càng ổn định.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *