Bạc Liêu: Chương trình “Phát Tâm Từ” của Hội Từ thiện chùa Bửu Linh

Trong căn nhà mái lá đơn sơ đã không còn lành lặn, những phận đời kém may mắn đang dìu dắt nhau trải qua những ngày tháng gian truân, vất vả. Đó là hoàn cảnh gia đình anh Thạch Hà, cư ngụ tại ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình. Những tháng ngày rong ruổi mưu sinh, một mình anh Hà – người đàn ông trụ cột của gia đình rày đây mai đó với nghề làm thuê làm mướn, chỉ mong có thể lo đủ miếng cơm manh áo cho gia đình nhỏ gồm 5 thành viên. Người vợ bị bệnh nên không thể lao động nặng, chị ở nhà lo việc nội trợ và chăm sóc 3 con nhỏ. Cuộc sống vốn dĩ thiếu hụt, mặc dù vợ chồng anh đã cố gắng hết sức nhưng cũng không đủ điều kiện sửa sang lại ngôi nhà cũ kỹ đã dột nát nhiều năm nay.

Thấu hiểu trước hoàn cảnh trên, ĐĐ. Thích Huệ Thường – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Hòa Bình, Trụ trì kiêm Hội trưởng Hội Từ thiện chùa Bửu Linh cùng quý mạnh thường quân đã tổ chức chương trình “Phát Tâm Từ” lần thứ 62 vào chiều ngày 06/10/2020 (20/8/Canh Tý), đến thăm và trao tặng 30 triệu đồng, giúp gia đình anh Hà xây dựng lại căn nhà mới kiên cố hơn. Trong đó, Hội Từ thiện chùa Bửu Linh hỗ trợ 15 triệu; gia đình Phật tử Thiện Pháp – chùa Hải Triều Âm phát tâm ủng hộ phần còn lại.

Mái ấm yêu thương rồi đây được dựng lên sẽ là nơi che chở cho những số phận gian truân cùng nương tựa nhau vượt qua khó khăn, tiếp thêm sức mạnh để họ phấn đấu hơn nữa xây dựng một cuộc sống mới, ngày thêm ổn định.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *