Bạc Liêu: Chương trình “Đồng hành An lạc” lần thứ 86 của Ban Từ thiện Pháp Quang

Trải qua 86 kỳ, chương trình “Đồng hành An lạc” đã mang đến cho những hoàn cảnh khó khăn có được mái ấm yêu thương để an cư lạc nghiệp trong cuộc sống. Sáng ngày 28/6/2021 (19/5/Tân Sửu), Ban Từ thiện Pháp Quang, phường Hộ Phòng, TX. Giá Rai do ĐĐ. Thích Thiện Nhẫn sáng lập đã vận động quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đến thăm và trao tặng 46.000.000 đồng cho gia đình em Nguyễn Nhựt Duy, 18 tuổi, cư ngụ tại ấp 2, xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Đức Kiên – đại diện tịnh thất Pháp Quang, ĐĐ. Thích Minh Hải – Trụ trì chùa An Hải và quý Phật tử trong đoàn.

Qua khảo sát, hoàn cảnh của em Nhựt Duy thuộc hộ nghèo khó khăn, cha mất sớm, mẹ mắc bệnh tâm thần nhẹ không có khả năng lao động. Em tạm gác chuyện học hành để lao động mưu sinh, trang trải cuộc sống và lo thuốc thang cho mẹ. Hai mẹ con sống trong ngôi nhà xiêu vẹo có thể sập bất cứ lúc nào, khó chống chọi được hết mùa mưa.

Cảm thông trước hoàn cảnh trên, ĐĐ. Thích Đức Kiên cùng quý nhà hảo tâm đã đến hỗ trợ gia đình với số tiền 46 triệu để xây dựng lại ngôi nhà kiên cố hơn, giúp em Duy vơi bớt phần nào gánh nặng mưu sinh, yên tâm lo cho mẹ.

Chương trình được khép lại trong niềm xúc động, mỗi hoàn cảnh là một câu chuyện thật giữa đời thường, dù bất kỳ hoàn cảnh nào, khi được chia sẻ và quan tâm sẽ là động lực giúp cho họ vững tâm hướng về phía trước.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *