Bạc Liêu: Chương trình “Đồng hành An lạc” lần thứ 84 của Ban Từ thiện Pháp Quang

Tiếp nối thành công từ các chuyến đi đem đến nụ cười an lạc cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, Ban Từ thiện Pháp Quang, phường Hộ Phòng, TX. Giá Rai đã đến thăm anh Trần Văn Hoàng, sinh năm 1968, cư ngụ tại ấp 2, xã Tân Phong, TX. Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu trong chương trình “Đồng hành An lạc” lần thứ 84 vào sáng ngày 30/04/2021 (19/03/Tân Sửu).

Tham dự chương trình có SC. Thích Nữ Pháp Hương cùng với đông đảo quý Phật tử.
Về phía chính quyền có sự hiện diện của Bà Dương Ngọc Diễm – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phong.

Qua tìm hiểu, gia đình anh Hoàng có 3 anh chị em, tất cả đều có hoàn cảnh khó khăn, mỗi người mỗi nơi, tha phương cầu thực. Riêng anh Hoàng có triệu chứng tâm thần nhẹ, không nghề nghiệp, không đất canh tác, lại phải chăm lo cho mẹ già bị liệt hai chân hơn một năm qua. Hai mẹ con sống trong căn nhà dột trước ướt sau không tiền để sửa chữa.


Thương cảm hoàn cảnh anh Hoàng, Ban Từ thiện Pháp Quang cùng với quý nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi sức khỏe và trao số tiền 31 triệu đồng giúp anh sửa sang lại căn nhà kiên cố hơn, đồng thời giải quyết được thiếu hụt trong sinh hoạt.

Cũng trong chương trình, Ban Từ thiện Pháp Quang cùng các thành viên trong đoàn đã tình cờ gặp và hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Hữu Lộc, có hoàn cảnh cũng hết sức khó khăn, không nhà ở phải thuê nhà trọ sinh sống. Hai vợ chồng anh Lộc làm nghề bán vé số, kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hiện tại, anh mang trong mình căn bệnh gan và khoảng thời gian gần đây, đôi chân của anh đang có dấu hiệu hoại tử không đi lại được.

Thông qua chương trình, tình cảm chân thành và sự yêu thương, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái sẽ phần nào giảm bớt gánh nặng mưu sinh, tiếp thêm nghị lực để những số phận kém may mắn yên tâm phấn đấu vì một cuộc sống ổn định ở phía trước.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *