Bạc Liêu: Chùa Giác Viên tổ chức khóa tu một ngày an lạc

PGB_3746_result

Sáng ngày 11/01/2021 (29/11/Canh Tý), khóa tu một ngày an lạc được diễn ra tại chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai do Sư cô Trụ trì Thích Nữ Chúc Như tổ chức.

Khép lại năm 2020 đầy biến động bởi dịch bệnh, thiên tai, ánh lên nhiều hy vọng an lành đón chào năm mới 2021, hàng Phật tử vẫn tinh tấn tu tập, vun bồi nhân duyên phước đức. Trong không khí hân hoan của những ngày cận xuân Tân Sửu, ĐĐ. Thích Trí Hạnh – UV Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã chia sẻ bài pháp thoại về chủ đề “Mùa xuân của người con Phật”. Mùa xuân là mùa đẹp nhất của đất trời, trăm hoa đua nở, vạn vật bừng lên sức sống. Với Phật giáo, xuân còn là tâm an lạc, giải thoát của Phật tử. Người con Phật nếu chuyên tâm tu học và vận dụng giáo lý Phật pháp vào đời sống thì tự khắc ngày nào cũng là ngày xuân, mùa nào cũng là mùa đẹp nhất.


ĐĐ. Thích Trí Hạnh – UV Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bạc Liêu chia sẻ bài pháp thoại với chủ đề “Mùa xuân của người con Phật”.

Do vậy, trong mỗi phút giây hiện hữu, bằng trái tim hòa nhịp với tha nhân, quý Phật tử hãy sống chan hòa với tâm vô nhiễm, vô ưu. Đại đức nhắn nhủ với đạo tràng phải nỗ lực tu tập; trau dồi thân, khẩu, ý: không làm việc ác, không nói lời hại người và không nghĩ xấu về những người xung quanh. Trong cuộc sống, nếu mọi người đều sẵn lòng sẻ chia, giúp đỡ nhau thì những muộn phiền ắt sẽ tiêu tan, cuộc sống trở nên an vui, hạnh phúc và mùa xuân an lạc sẽ luôn hiện hữu.

Khép lại chương trình tu học, Sư cô Trụ trì dành tặng những phần quà xuân vô cùng ý nghĩa cùng lời chúc quý Phật tử vui hưởng một mùa xuân an khang, đầm ấm, vạn sự như ý và ngày càng tinh tấn thăng hoa trên bước đường tu tập.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *