Bạc Liêu: Các cơ sở tự viện trong tỉnh trao 966 phần quà cứu trợ ba tỉnh miền Trung

Những ngày qua, hơi ấm của tình đồng bào, tình dân tộc đã được những tấm lòng nhân ái trên khắp mọi miền đất nước lan tỏa đến những địa phương xa xôi hẻo lánh của các tỉnh miền Trung – vùng chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai, lũ lụt. Đồng sẻ chia khó khăn, chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung thân yêu, trong các ngày 30/10 – 01/11/2020 (14 – 16/9/Canh Tý), Đoàn các cơ sở tự viện trong tỉnh gồm: chùa Bửu Linh (huyện Hòa Bình), tịnh thất Pháp Quang và tịnh thất Khai Tâm (TX. Giá Rai) do ĐĐ. Thích Quảng Trí – Trụ trì tịnh thất Khai Tâm làm Trưởng đoàn phối hợp với quý mạnh thường quân đã tổ chức chuyến thăm và trao 966 phần quà cứu trợ cho người dân ở các địa phương bị bão lũ của 03 tỉnh miền Trung, mỗi phần quà trị giá từ 500 – 700 ngàn đồng, gồm: gạo, mì, sữa, nhu yếu phẩm, quần áo, thuốc tây và tiền mặt. Tổng giá trị đợt trao quà gần 650 triệu đồng. Cụ thể: Thừa Thiên Huế (310 phần), Quảng Trị (300 phần) và Quảng Bình (356 phần, trong đó có 16 phần quà đặc biệt dành cho đối tượng khó khăn và người khuyết tật, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng tiền mặt).

Trong không khí ấm áp tại mỗi điểm đến, nhiều cảm xúc bồi hồi, lắng đọng khi chư Tôn đức cùng quý Phật tử trong đoàn gửi trao đến bà con, sự đồng cảm sẻ chia đã tiếp thêm sức mạnh động viên tinh thần người dân vững bước vượt qua những khó khăn, trở ngại.

Tại đây, quý lãnh đạo các cấp chính quyền đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chư Tôn đức cùng quý Phật tử trong đoàn. Mong rằng, người dân ở những vùng bão lũ sẽ tiếp tục nhận được những tình cảm trân quý từ các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước, mau chóng khắc phục hậu quả thiên tai ổn định cuộc sống.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *