Bạc Liêu: Các cơ sở tự viện trong tỉnh may và phát khẩu trang miễn phí giữa mùa đại dịch

Trước tình hình đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra diễn biến ngày càng phức tạp, nguồn khẩu trang y tế lại khan hiếm, những ngày qua, chư Tôn đức Tăng Ni tại các cơ sở tự viện trong tỉnh như: Tịnh xá Bửu An (xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình), chùa Huệ Quang (phường 3, TP. Bạc Liêu), Khu Quán Âm Phật Đài (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu) đã vận động chư Tăng Ni, Phật tử cùng chung tay may những chiếc khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân, quý Phật tử gần xa đến chiêm bái, đội ngũ y, bác sĩ cùng những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh với ước nguyện giúp mọi người có thể tự phòng dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Tại các tự viện, dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức, mỗi ngày quý Phật tử may trung bình từ 300 đến 500 chiếc khẩu trang thành phẩm. Mỗi chiếc khẩu trang là sự kết hợp tỉ mỉ giữa các khâu chọn vải, cắt, may, giặt, diệt khuẩn, phơi khô, ủi và đóng gói, đảm bảo yếu tố thoải mái, an toàn sức khỏe khi được trao đến tay người sử dụng. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10.000 chiếc khẩu trang được các cơ sở tự viện cấp phát miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Những chiếc khẩu trang tuy đơn sơ nhưng ấm áp tình đồng bào giữa mùa đại dịch của Tăng Ni cùng quý Phật tử tỉnh nhà trao gửi đến người dân; đồng thời lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho các cá nhân, doanh nghiệp cùng đồng lòng chung tay với chính quyền các cấp hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh, đoàn kết, gắn bó vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *