Bạc Liêu: Ban Trị sự GHPGVN Phật giáo tỉnh cứu trợ miền Trung 1.300 phần quà và trao 02 căn nhà tình thương

Thực hiện Thông bạch của HĐTS GHPGVN gởi đến các tỉnh thành cứu trợ vùng bão lũ miền Trung cũng như tinh thần từ bi của đạo Phật và chỉ đạo của HT. Thích Huệ Trí – UV HĐTS, Trưởng Ban Pháp chế Trung ương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Phật giáo Bạc Liêu đã thành lập đoàn cứu trợ đến hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi trong hai ngày 17-18/11/2020 (03-04/10/Canh Tý).

Đoàn Phật Giáo Bạc Liêu đi cứu trợ lần thứ ba do TT. Thích Giác Nghi – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn. NS. Thích Nữ Diệu Nghĩa – Phó Trưởng ban BTS, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh. Trong chương trình từ thiện này đoàn đã hỗ trợ 2 căn nhà tình thương trị giá mỗi căn nhà là 40.000.000 đ (bốn mươi triệu đồng) và 1.300 phần quà mỗi phần quà trị giá 650.000 đ (sáu trăm năm chục ngàn đồng) tại tỉnh Quảng Ngãi là 01 nhà tình thương, 600 phần quà; tỉnh Quảng Nam là 01 nhà tình thương là 700 phần quà.

Trao tặng 01 căn nhà tình thương cho BTS PG Quảng Ngãi do HT.Trưởng Ban Trị sự tiếp nhận

Trong ngày 18/11/2020 (04/10/Canh Tý), đoàn cũng đã đến đảnh lễ vấn an sức khỏe HT. Thích Thiện Duyên – Phó pháp chủ HĐCM GHPGVN, CM BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tại chùa Đạo Nguyên, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Đoàn đảnh lễ HT. Thích Thiện Duyên – Phó pháp chủ HĐCM GHPGVN

Chi tiết trao tặng quà và phẩm vật các điểm:

– Tỉnh Quảng Ngãi: 600 phần quà tại chùa Sắc Tứ Thủy Long do Đại đức Thích Hạnh Đạt trụ trì.

– Tỉnh Quảng Nam: 700 phần quà do Thượng tọa Thích Viên Trừng, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự tỉnh và Đại đức Thích Viên Quán, Đại đức Thích Viên Tánh hướng dẫn đến tận các nơi:

* 100 phần quà tại chùa Vinh Quang, do Sư cô Trụ trì Thích Nữ Thông Đạt hỗ trợ.

* 400 phần quà tại chùa Minh Cẩm do Thượng tọa Trụ trì Thích Viên Trừng hỗ trợ.

* 200 Phần quà tại chùa Thọ Quang do Đại đức Trụ trì Thích Nhật Thanh hỗ trợ.

Điểm cuối phát quà cũng là họp tổng kết công tác cứu trợ viên mãn. TT Thích Giác Nghi phát biểu: “Dự kiến phát là 1.300 phần quà và 2 căn nhà tình thương, tuy nhiên đã phát sinh trên 80 phần quà, mỗi phần trị giá trên 600 ngàn đồng do trong đoàn tự phát tâm.Tán thán công đức các Phật tử các nhà hảo tâm với tấm lòng thương yêu chia sẻ phát tâm thêm. Tổng trị giá phát quà lần này là trên 900.000.000 đ, vượt dự kiến trên 150.000.000đ. Đặc biệt chúng ta đã phát đến tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn và ít được nhận quà nhất bởi do chư Tôn đức Ban Trị sự các tỉnh trực tiếp hướng dẫn. Chân thành tri ân chư Tôn đức tỉnh bạn và quý Phật tử, các nhà hảo tâm trong đoàn đã cùng đồng hành và phát sinh những phần quà cao quý”.

Thượng Tọa Thích Giác Nghi phát biểu tổng kết

Sau đây những hình ảnh tiêu biểu:

Đại đức Thích Viên Quán Phó Thư ký BTS GHPG tỉnh Quảng Nam

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *