Bạc Liêu: Ấm áp không gian tâm linh tại Hội xuân “chợ quê ngày Tết” 2021

Trong niềm hân hoan đón chào xuân Tân Sửu, UBND TP. Bạc Liêu tổ chức Hội chợ xuân với chủ đề “Chợ quê ngày Tết” từ ngày 06 – 09/02/2021 (nhằm ngày 25 – 28/12/Canh Tý), tại tuyến đường 30/4, phường 3, TP. Bạc Liêu với sự tham gia tích cực của 35 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và chùa Xiêm Cán.

Ban Trị sự Phật giáo Bạc Liêu vinh hạnh tham gia chợ xuân với một cổng chào ấn tượng và ba gian hàng đặc sắc: gian chánh điện trang trí bàn thờ Phật uy nghi, gian hàng trưng bày văn hoá phẩm Phật giáo và gian hàng triển lãm những hình ảnh hoạt động Phật sự nổi bật.

Không gian chưng bày ảnh hoạt động Phật sự nổi bật

Riêng gian hàng chùa Xiêm Cán đã tái hiện lại không gian mái chùa Khmer với kiến trúc độc đáo. Bên cạnh bàn thờ Phật, gian hàng được bố trí các vật dụng gồm: dàn nhạc ngũ âm, kiệu chở Y, cây lá vàng, lá bạc… thể hiện nét đặc trưng của Phật giáo Nam Tông Khmer.

Đến với “Chợ quê ngày Tết”, Phật giáo Bạc Liêu góp phần tôn tạo thêm sắc xuân qua điểm nhấn tâm linh, mở ra một không gian du xuân vô cùng thú vị cho người dân Bạc Liêu. Du khách có thể tham quan, dành những phút giây lắng đọng tâm tư để chiêm bái, thắp hương và nguyện cầu những điều tốt lành sẽ đến với bản thân, gia đình và mọi người trong năm mới; lưu lại những khung ảnh tuyệt vời bên mái chùa bình dị, đơn sơ trong không gian tâm linh tràn đầy ý nghĩa.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *