Bạc Liêu: Lớp học Giáo lý tại chùa Phong Lợi chủ đề “Luật nhân quả”

798ea62230e3f4bdadf213

Sáng ngày 18/9/2022 (23/8/Nhâm Dần), tại chùa Phong Lợi, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, do ĐĐ. Thích Trung Lành Trụ trì chùa, đạo tràng Phật tử đã lắng nghe ĐĐ. Thích Pháp Chánh – Trụ trì chùa Bửu Thanh, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, thuyết giảng chủ đề “Luật nhân quả”.

Quang cảnh lớp học – Hình ảnh do chùa Phong Lợi cung cấp

Theo lời Đại đức giảng sư, nhân là nguyên nhân, là lí do của sự vật; quả là kết quả, là cái trái do cái mầm phát sinh. Luật nhân quả giải thích rõ ràng sự tương quan giữa nhân và quả. Nhân quả là hai trạng thái nối tiếp nhau, phàm có nguyên nhân tác động, tất có kết quả hình thành. Giáo lí nhân quả là nền tảng đạo đức luân lý của Phật giáo, được thiết lập trên giá trị của sự hiểu biết, trên tiêu chuẩn an lạc và hạnh phúc.

ĐĐ. Thích Pháp Chánh thuyết giảng – Hình ảnh do chùa Phong Lợi cung cấp

Người hiểu luật nhân quả tự tin ở mình, ý thức trách nhiệm đối với tự thân và xã hội. Đã biết cuộc đời do mình định đoạt, do mình tác thành, thì tự mình làm chủ và có quyền cải tạo đời sống cho mình.

ĐĐ. Thích Trung Lành trao phần quà cho Phật tử đạo tràng – Hình ảnh do chùa Phong Lợi cung cấp

Đức Phật đã dạy con người là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự của nghiệp, vậy nên dù gặp nghịch cảnh hay thất bại cũng không nản lòng hay trách móc. Sống không ỷ lại, không chạy trốn, không đổ lỗi, không cầu xin. Làm việc gì cũng tin sâu nhân quả thì cuộc đời yên ổn, sống trong tuệ giác, không ngừng tác tạo nghiệp lành để đời đời an hưởng.

Phật tử lắng nghe giảng sư thuyết giảng – Hình ảnh do chùa Phong Lợi cung cấp

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Hình ảnh do chùa Phong Lợi cung cấp

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.