Bạc Liêu: Cảm niệm ân nghĩa sinh thành trong Đại lễ Vu lan tại chùa Pháp Lạc

59ade8374e498a17d358

Tuy không tổ chức đúng vào dịp tháng 7 âm lịch, nhưng Vu lan báo hiếu tại chùa Pháp Lạc lại đúng vào ngày trung thu tháng tám, những người con hiếu trở về bổn tự tham dự Đại lễ Vu lan do Sư cô Thích Nữ Huệ Hiền – Trụ trì chùa tổ chức vào chiều ngày 10/9/2022 (15/8/Nhâm Dần), cũng là dịp để các bậc cha mẹ đưa các cháu về chùa để vừa nối tiếp truyền thống hiếu đạo, vừa đón nhận những phần quà Trung thu yêu thương do quý nhà hảo tâm trao tặng.

Quang cảnh đại lễ

Đạo tràng thanh tịnh cung đón chư Tôn đức quang lâm: TT. Thích Phước Chí và TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức BTS GHPGVN các huyện thị; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh.

Chư Tôn đức chứng minh

Quý lãnh đạo chính quyền trân trọng đáp lời mời đến tham dự: Ông Nguyễn Hùng Lũy – Trưởng phòng Dân tộc và Tôn giáo thị xã Giá Rai; Ông Nguyễn Văn Tấn – Công an thị xã; Ông Lý Minh Luân – Chủ tịch UB MTTQVN phường Láng Tròn; Ông Lê Quốc Anh – Phó Chủ tịch UBND phường; cùng quý lãnh đạo trong đoàn và quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa đồng tham dự.

Quý lãnh đạo chính quyền tham dự

Các cháu thiếu nhi trở về chùa tham dự Vu lan, chắp tay trang nghiêm trước Tam Bảo, những ánh mắt hồn nhiên dõi theo các nghi thức dâng hoa, dâng y, nghe lời cảm niệm ân cha nghĩa mẹ, tứ trọng ân, dẫu rằng các cháu chưa hiểu được nhiều điều, nhưng lại hết sức chú tâm trong đại lễ. Đây là những dịp vô cùng quan trọng để chăm bồi cho các thế hệ sau, tạo duyên lành để các cháu được chánh pháp dìu dắt, trở thành những người con hiếu, biết tri ân và báo ân.

Trong đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Phước Chí khuyến tấn quý Phật tử hướng tâm hiếu đạo đến mẹ cha, phải thật sự trân quý, báo hiếu không chỉ bằng hình thức cài hoa hồng, hay bằng lời nói, mà bằng những hành động thiết thực, đáp đền ân cha nghĩa mẹ như những gì mẹ cha đã hi sinh để sinh thành dưỡng dục chúng ta.

TT. Thích Phước Chí ban đạo từ

Dịp này đúng vào ngày rằm tháng tám, cũng là mùa tựu trường, Cô Phan Thị Ngoan – Pháp danh Diệu Ngoan, Tp. Bạc Liêu đã tài trợ trao tặng các cháu có hoàn cảnh khó khăn 20 phần quà. Mỗi phần gồm 10 quyển tập và 100.000 đồng, khuyến khích tinh thần vượt khó hiếu học của các em và để các em đón trung thu trong vui tươi, hạnh phúc.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.