Bạc Liêu: Chuyên đề “Khái quát về Nội quy Tăng sự” và Bế mạc Khóa Bồi dưỡng kiến thức trụ trì PL.2566 – DL.2022

88c384a8d1a413fa4ab517

Trong buổi học thứ sáu cũng là buổi học kết thúc Khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì từ ngày 18/7 đến 20/7/2022, tại Hội trường Trụ sở BTS, TT. Thích Giác Nghi – Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, thuyết giảng “Khái quát về Tăng sự”.

TT. Thích Giác Nghi thuyết giảng

Công tác Tăng sự vô cùng quan trọng, hướng dẫn cũng như đôn đốc Tăng Ni tuân thủ giới luật, chấp hành Hiến chương, Nội quy Tăng Sự, các luật định khác là yếu tố đưa đến sự hưng thịnh của Phật giáo. Nhiệm vụ đặt ra của công tác Tăng sự là thống nhất sự lãnh đạo và quản lý, giám sát, hướng dẫn, hộ trì việc tu học, hành đạo, sinh hoạt của Tăng Ni và các hoạt động diễn ra tại các tự viện.

Quang cảnh buổi học

Nội quy Ban Tăng Sự Trung ương nhiệm kỳ 2012-2017 gồm có 12 chương 57 điều, nhưng đến nhiệm kỳ 2017-2022 là 15 chương 85 điều. Như vậy đã tăng 3 chương và 28 điều. Các điều luật nội quy tăng thì chứng tỏ Đạo hạnh của Tăng Ni đang xuống cấp.

Chúng ta cần lưu ý các việc trong Nội quy Tăng sự quy định về: Xây dựng Tự viện mới, Tự viện gia tộc, Tài sản của Tự viện, xuất gia và y chỉ sư v.v… đây là những điều hay vướng phải, cần phải được quán triệt rõ ràng.

Thượng tọa truyền đạt một số vấn đề cơ bản về Nội quy Tăng sự hiện hành và nhấn mạnh Nội quy Tăng sự là người bạn đồng hành giúp hoàn thành tốt trọng trách Phật sự, trong đó giúp chúng ta đồng bộ, đoàn kết trong công tác Phật sự. Đó là một trong những điều kiện cần thiết cho người tu sĩ thành tựu đạo nghiệp.

Phần sau cùng Thượng tọa tổng kết trong ba ngày với sáu buổi học thành tựu viên mãn. Mỗi chuyên đề giúp cho chúng ta kiến cơ bản quan trọng để ứng dụng cho việc tu học cũng như công tác Phật sự. Thượng tọa tán thán công đức của quý hành giả An cư tham gia đầy đủ trong khóa học, chúc sức khỏe và thành tựu các công tác Phật sự. Đồng thời Thượng tọa thay mặt Ban tổ chức tuyên bố bế mạc Khóa Bồi dưỡng kiến thức Trụ trì năm 2022.

Chư Tôn đức Tăng Ni chụp ảnh lưu niệm sau khi bế mạc Khóa Bồi dưỡng kiến thức Trụ trì

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *