Bạc Liêu: Phật giáo Bạc Liêu khởi công xây dựng nhà tình thương AN CƯ Số 12A tại khóm Bờ Tây

213b99e97fefbcb1e5fe20

Chiều ngày 22/6/2022 (24/5/Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Đạt Ma Khả Kiến – Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, phối hợp chính quyền phường Nhà Mát khởi công xây dựng căn nhà tình thương AN CƯ Số 12A cho hộ gia đình ông Danh Che tại khóm Bờ Tây.

Bà Đoàn Hồng Lĩnh – UV BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Nhà Mát cho biết, đây là khu vực có đông đồng bào Khmer sinh sống. Tại xóm biển này đối với cư dân không có phương tiện đánh bắt thuỷ hải sản thì sinh sống chủ yếu bằng nghề làm thuê cho các chủ tàu, hoặc bắt cua, ốc ven bờ. Gia đình ông Danh Che là một trong những hộ như thế, thu nhập bấp bênh nên một gia đình với 5 nhân khẩu sống trong căn nhà tạm đã nhiều năm qua mà chưa thể xây cất mới.

Bà Đoàn Hồng Lĩnh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Đạt Ma Khả Kiến chia sẻ với gia đình, rất mong sau khi có được căn nhà mới, gia đình sẽ yên tâm làm ăn, ổn định cuộc sống. Phật giáo Bạc Liêu luôn đồng hành cùng chính quyền trong an sinh xã hội và hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn. Phần hỗ trợ hôm nay cho căn nhà ông Danh Che là 30.000.000 đồng, phần còn lại do gia đình và thân nhân đóng góp.

ĐĐ. Thích Đạt Ma Khả Kiến phát biểu tại buổi lễ

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *