Bạc Liêu: Khoá tu “Búp sen hồng” tại chùa Giác Viên

286336543_2392015264283027_5922015197795883061_n

Sáng ngày 05/6/2022 (07/5/Nhâm Dần), SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, Tx. Giá Rai tổ chức khóa tu “Búp sen hồng” thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham dự.

Thuyết giảng tại khoá tu, ĐĐ. Thích Chúc Trí giúp các em ở lứa tuổi búp sen hồng hiểu “Thế nào là Tâm thiện lương?”. Chữ “Tâm” vô cùng quan trọng. Mọi phúc lành đều không tách rời khỏi chữ “Tâm”. Khi chúng ta gieo mầm nơi mảnh đất trái tim những hạt giống thiện lương và vun tưới bằng dưỡng chất của tình thương, lòng bi mẫn thì ắt sẽ có ngày đơm hoa kết trái.

Quang cảnh khóa tu

Sống bằng tâm thiện lương là cách tốt nhất để hóa giải những muộn phiền. Đại đức khuyến tấn các em bằng tâm thiện lương biết nhìn nhận sai trái, buông bỏ những cố chấp, trở thành người con ngoan trong gia đình, một công dân hữu ích cho xã hội.

ĐĐ. Thích Chúc Trí thuyết giảng

Bên cạnh bài học nhân sinh sâu sắc được Đại đức giảng sư truyền dạy, các em được chư Tôn đức hướng dẫn nghi thức tụng kinh, hành thiền trong chánh niệm và tham gia các hoạt động vui chơi thư giãn với sự chỉ dẫn nhiệt tình của các anh chị Tình nguyện viên.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *