Bạc Liêu: Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh khai khoá Lớp Luật Ni trong An cư Kiết hạ PL.2566

Chiều ngày 04/6/2022 (06/5/Nhâm Dần), NS. Thích Nữ Diệu Nghĩa – Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh, cung thỉnh Ni trưởng Thích Nữ Như Như – Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, kiêm Trưởng tiểu Ban Hoằng Pháp, trở về Hạ trường Chùa Bạch Liên, phường 1, Tp. Bạc Liêu khai khoá Lớp Luật Ni khoá III.

Đây là buổi học đầu tiên của Lớp Luật Ni khoá III, chư Ni trong mùa An cư Kiết hạ PL.2566 được nhiều thuận duyên để tinh tấn tu học.

Quang cảnh lớp học

Ni trưởng Thích Nữ Như Như thuyết giảng bài học đầu tiên về “Giới Luật và biển rừng”. Biển và rừng cần thiết cho đời sống con người bao nhiêu, thì Giới Luật quan trọng với người tu sĩ bấy nhiêu. Nếu biển rừng vun vén cho cuộc sống nhân sinh, luôn tô bồi phù sa và nuôi cây cao bóng mát, hoa trái muôn màu, góp phần nuôi dưỡng và chống đỡ thảm hoạ núi lở sông băng; thì Giới Luật là bờ đê ngăn chặn dòng nước lũ ô trược chảy tràn vào tâm thức con người, đẩy lùi mọi vô minh tham ái để khơi nguồn trí tuệ.

Ni trưởng Thích Nữ Như Như thuyết giảng

Trong An cư Kiết hạ, Ni trưởng khuyến tấn chư Ni sinh học Luật và giữ gìn Giới Luật, “Giới Luật còn thì Phật pháp còn”. Thời gian ba tháng hạ vô cùng hữu ích cho chư hành giả tiến tu, không ngừng nỗ lực chuyển hoá thân tâm, từng phút giây không rời chánh niệm để tìm về bờ giác.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.