Bạc Liêu: Phật giáo Bạc Liêu khởi công xây dựng nhà tình thương AN CƯ Số 8 tại huyện Đông Hải

8f82902d4cc38d9dd4d25

Căn nhà tình thương AN CƯ Số 8 được Phật giáo Bạc Liêu khởi công xây dựng vào sáng ngày 11/5/2022 (11/4/Nhâm Dần), do Đại đức Thích Minh Kiến – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Đông Hải phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện, trao cho gia đình ông Ngô Văn Điền tại ấp Cây Dương, xã Long Điền. Căn nhà trị giá 50.000.000 đồng.

Đại đức Thích Minh Kiến thực hiện Lễ khởi công nhà AN CƯ số 8

Quý lãnh đạo tham dự: Ông Cù Hải Diện – Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện; Ông Quách Chí Nguyện – Chủ tịch UBND xã Long Điền.

ĐĐ. Thích Minh Kiến cho biết, qua giới thiệu của chính quyền địa phương và qua khảo sát thực tế, hiểu được hoàn cảnh của gia đình ông Ngô Văn Điền, ông Điền làm thuê nuôi vợ và 3 con nhỏ, không có nhà ở cố định. Trước đây, hai vợ chồng ông Điền ở với cha mẹ, sau đó đi làm thuê và ở trọ trong căn phòng chưa đầy 4m2 tại Tx. Giá Rai, cuộc sống không đủ chi tiêu nên phải về ở tạm trong căn chòi lá đã cũ nát và trông coi vuông tôm cho người chị.

Gia đình ông Ngô Văn Điền

Ông Quách Chí Nguyện chia sẻ, Long Điền là một trong những xã có diện tích lớn trên địa bàn huyện, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao, có đến 434 hộ, trong đó nhiều hộ khó khăn về nhà ở. Mặc dù đã được sự hỗ trợ của các ngành các cấp trong giải quyết vấn đề về nhà ở nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp cần được giúp đỡ.

Ông Quách Chí Nguyện thực hiện Lễ khởi công nhà AN CƯ số 8

Dự kiến căn nhà thi công trong 1 tháng, trên phần đất do cha mẹ ông Điền cho, diện tích xây dựng 4,5 x13m, sẽ hoàn thành trước mùa mưa để gia đình ông Điền có nhà ở ổn định.

Đại đức Thích Minh Kiến trao tặng kinh phí 50 triệu đồng xây dựng nhà

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *