Bạc Liêu: Lễ khánh thành cổng rào và Tăng xá tại chùa Ghositaram (Cái Giá Đầu)

Sau thời gian hơn 8 năm xây dựng, cổng rào và Tăng xá tại chùa Ghositaram (Cái Giá Đầu), xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, đã được HT. Hữu Hinh – Trụ trì chùa hướng dẫn chư Tăng và Ban Quản trị tổ chức lễ khánh thành trong hai ngày 24-25/4/2022 (24-25/3/Nhâm Dần). Buổi lễ chào đón Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và gần 70 tự viện cùng đồng bào Phật tử trong và ngoài tỉnh tham dự chúc mừng.

HT. Hữu Hinh chụp ảnh lưu niệm cùng chư Tôn đức tại cổng chính
Thường trực BTS Phật giáo tỉnh chúc mừng lễ Khánh thành

Cổng chùa được xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng của người Khmer với màu vàng và đỏ là chủ đạo, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Hàng rào cao 4m và bao bọc xung quanh chùa với chiều dài hơn 500m, được đắp nổi phù điêu hoa lá, hình tượng khỉ thần Hanuman, tiên nữ và trên đỉnh hàng rào là chim thần Krưd.

Cổng chùa và hàng rào

Tăng xá được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống kết hợp với hiện đại, kết cấu một trệt, một lầu. Trên phần mái được thiết kế hai mái ngói theo kiểu mái nhà sàn truyền thống của người Khmer.

Quang cảnh Tăng xá

Các hạng mục công trình được khởi công xây dựng từ 2013 đến nay hoàn thành với tổng kinh phí trên 25 tỉ đồng. Hòa thượng Trụ trì tán thán tinh thần hộ trì Tam Bảo và cảm niệm công đức Phật tử trong và ngoài nước đã cùng nhau đoàn kết phát tâm thiện lành đóng góp tịnh tài xây dựng công trình trang nghiêm thanh tịnh.

HT. Hữu Hinh chụp ảnh lưu niệm cùng chư Tôn đức tại Tăng xá

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *