Bạc Liêu: Chùa Ghositaram (Cái Giá Đầu) trong công tác đào tạo các lớp bổ túc văn hóa tại huyện Vĩnh Lợi

Xuất phát từ tâm nguyện của HT. Hữu Hinh – Trụ trì chùa Ghositaram (Cái Giá Đầu), các lớp bổ túc văn hoá tại chùa được mở từ năm 1981, đáp ứng mong muốn được đi học, được nâng cao trình độ tri thức của con em các dân tộc, đặc biệt là con em đồng bào Khmer. Hiện cơ sở giáo dục tại đây trực thuộc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Lợi.

HT. Hữu Hình chụp ảnh lưu niệm cùng các lớp học tại chùa Ghositaram (Cái Giá Đầu)

Hoà thượng chia sẻ: “Sống trong cộng đồng các dân tộc anh em, nhiều nhất là người Kinh, nếu đồng bào Khmer không hiểu được tiếng Việt, không có trình độ văn hoá thì làm sao hiểu được nhau, làm sao giao lưu học hỏi và phát triển đời sống, đoàn kết hoà hợp”. Trong điều kiện ngày xưa đường sá không thuận tiện, đi lại khó khăn, nên Hoà thượng cho mượn cơ sở vật chất, đặt cơ sở giảng dạy tại chùa, cho con em các dân tộc có điều kiện học tập.

Quang cảnh lớp học

Tại đây không chỉ con em đồng bào Khmer, mà con em dân tộc Kinh, Hoa, những ai có nhu cầu đều được đăng ký học. Hoà thượng cho biết từ năm 1981 đến năm 1983 có 2 cấp 1,2, từ năm 1994 có thêm cấp 3. Hiện tại trường có 5 lớp: 2 lớp 10, 1 lớp 11 và 2 lớp 12. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Lợi đảm bảo về chương trình đào tạo và đội ngũ giáo viên. Hệ thống phòng học khang trang, thoáng mát, yên tĩnh.

Nhiều thế hệ học trò tri ân Hoà thượng trụ trì đã dành tâm huyết, tạo điều kiện tốt nhất để chư Tăng cũng như các em học sinh tham gia học tập. Từ mái trường này, nhiều lớp học trò đã lớn lên, thành công trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.