Bạc Liêu: Kỳ thi cuối khóa lớp dự bị sơ cấp Phật học Nam tông Khmer tại chùa Kim Cấu

Để chuẩn bị cho chư Tăng có những kiến thức cơ bản bước vào chương trình Sơ cấp Phật học Nam tông Khmer sẽ được khai khóa vào tháng 5/2022, ngày 11/4/2022 (11/3/Nhâm Dần), tại chùa Kim Cấu (Watso Wansakorseray Dompon), xã Vĩnh Trạch, Tp. Bạc Liêu, ĐĐ. Thạch Thương – Trụ trì chùa, tổ chức Kỳ thi cuối khóa lớp dự bị sơ cấp Phật học Nam tông Khmer.

ĐĐ. Thạch Thương – Trụ trì chùa cùng các Tăng sinh

Chương trình thi diễn ra trong 1 ngày, với các nội dung thi về chính tả, ngữ pháp Khmer, kiến thức toán học, lịch sử Đức Phật, dịch thuật từ tiếng Khmer sang tiếng Việt.

Quang cảnh buổi thi

Đại đức Trụ trì cho biết, lớp học gồm có 13 vị Tăng, độ tuổi từ 12 – 18 tuổi. Chương trình học diễn ra trong 6 tháng, xuyên suốt các buổi sáng – chiều từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Tại đây các vị Sư được truyền dạy giáo lý nhà Phật, học đạo đức, học giới luật, sinh hoạt theo quy định của nhà chùa, chuẩn bị đầy đủ các kiến thức làm hành trang vững chãi để tham gia vào lớp Sơ cấp Phật học Nam tông Khmer. Đây chính là môi trường tốt giúp các vị Sư trẻ tuổi rèn luyện tu tập, gia tăng đạo hạnh và có điều kiện tham gia các công tác phục vụ cho địa phương, cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.