Bạc Liêu: Phật tử dâng hương lễ Phật vào dịp rằm Thượng ngươn tại Quán Âm Phật Đài

Rằm Thượng ngươn được xem là ngày lễ quan trọng sau dịp Tết Nguyên đán. Đây là ngày rằm đầu tiên trong năm mới, còn được gọi là Tết Nguyên tiêu. Vào dịp này, Phật tử thường đi viếng chùa lễ Phật cầu an, nguyện cầu cho một năm an lành, hạnh phúc.

Trong các ngày 14 – 15 tháng Giêng, hòa trong không khí vui tươi của đất trời vạn vật và sự nhộn nhịp du xuân của đồng bào cả nước, nhiều đoàn Phật tử, thiện nam tín nữ trong và ngoài tỉnh đã đến chiêm bái, dâng hương trước tôn tượng Quán Thế Âm Bồ Tát tại khu Quán Âm Phật Đài, phường Nhà Mát, Tp. Bạc Liêu.

Không gian tràn ngập sắc xuân chào đón quý Phật tử gần xa về chiêm bái và thưởng lãm. Nơi Đài Quan Âm linh thiêng với trầm hương quyện tỏa, cảnh vật an yên làm lòng người trở nên thanh thản, nhẹ nhàng.

Quán Âm Phật Đài là nơi nguồn mạch văn hóa tâm linh của tỉnh nhà, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đồng bào Phật tử vùng ven biển và du khách thập phương. Đến đây viếng chùa lễ Phật vào dịp đầu năm, quý Phật tử thể hiện niềm tin vào sự che chở, cứu độ của Mẹ hiền Quan Âm. Với lòng từ bi, Ngài sẽ giúp chúng sanh tìm về sự an định tinh thần, bình an, may mắn và công việc cả năm được hanh thông.

Sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đã lắng dịu, nhất là trong khoảng thời gian từ Tết Nguyên đán cho đến nay, dòng người trở về Quán Âm Phật Đài ngày càng đông đúc, cùng với các lễ vật cúng dường bày tỏ lòng thành kính. Trước tôn tượng uy nghi, thanh thoát, quý thiện nam tín nữ Phật tử trang nghiêm dâng nén tâm hương, cầu nguyện cho đất nước thanh bình, dịch bệnh sớm đẩy lùi, nhà nhà được ấm no, hạnh phúc.

Viếng chùa lễ Phật cầu an ngày Rằm đầu năm là nét đẹp truyền thống trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Đến với thiền môn thanh tịnh, lòng người an yên, hoan hỷ gửi cho nhau những lời chúc phúc về một năm mới vạn điều tốt đẹp và cùng nhau cầu nguyện chư Phật, chư Bồ Tát ban cho chúng sanh nhiều phước lành trong năm mới.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *