Bạc Liêu: Công an tỉnh thăm và chúc mừng Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

PGB_6884_result

Vào lúc 14h00 chiều ngày 05/11/2021 (01/10/Tân Sửu), tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Công an tỉnh Bạc Liêu đã có buổi đến thăm và chúc mừng Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 – 07/11/2021).

Tại buổi gặp gỡ, ông Trương Công Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh thay mặt cho Đảng uỷ và Ban Giám đốc chia sẻ cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam vì tình hình dịch bệnh đã không thể tổ chức Đại lễ kỷ niệm một cách long trọng, xứng tầm với sự phát triển của Giáo hội trong suốt 40 năm qua.

Ông Trương Công Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp gỡ

Ông trân trọng trao tặng lẵng hoa tươi đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh với ý nghĩa chúc mừng và tôn vinh những nỗ lực vượt bậc, sự đóng góp hết sức quan trọng của Phật giáo tỉnh trong công tác giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn; vững niềm tin cùng Đảng và chính quyền trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt là khi dịch bệnh kéo dài, Phật giáo tỉnh đã đóng góp rất lớn cả về tinh thần và vật chất. Ông mong chúc chư Tôn đức đạt thêm nhiều thành tựu Phật sự trong thời gian tới và tiếp tục phát huy tinh thần hộ quốc an dân, lợi đạo ích đời, giữ gìn và bảo vệ tổ quốc ngày thêm giàu mạnh.

Trong niềm hoan hỷ trước tình cảm, sự quan tâm của Ban Giám đốc Công an tỉnh dành cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung, Phật giáo tỉnh nói riêng, Thượng toạ Thích Giác Nghi – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, báo cáo những thành tựu tiêu biểu của Phật giáo tỉnh trong thời gian qua, trong đó có công tác góp phần chăm lo an sinh xã hội, đặc biệt là những đóng góp giá trị của Tăng Ni và Phật tử cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, Phật giáo Nam tông và Phân ban Ni giới tỉnh có nhiều đóng góp thiết thực, tiêu biểu trong công tác này. Tổng trị giá Phật giáo tỉnh hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong tỉnh kể từ tháng 7/2021 đến nay trên 8.700.000.000 đ (Tám tỷ bảy trăm triệu đồng).

TT. Thích Giác Nghi – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh phát biểu

Thượng toạ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý lãnh đạo đã luôn tạo điều kiện, cũng như ghi nhận và biểu dương những đóng góp của chư Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh. Đó chính là nguồn động lực to lớn để Phật giáo tỉnh tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, đồng hành cùng tỉnh nhà trong hành trình phát triển mới.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *