THƯ CHÚC TẾT CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BẠC LIÊU

13/02/2015

THƯ CHÚC TẾT CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BẠC LIÊU

Bạc Liêu, ngày 01 tháng Giêng  năm Ất Mùi 2015.

Kính gửi:

– Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng, Ni.

– Quý Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban, Ngành, Hội,    Đoàn và quý Phật tử.

– Quý vị cộng tác viên, các nhà nghiên cứu khoa học và quý độc giả thân mến

Bạch Chư Tôn đức, thưa quý vị,

Nhân dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và Ban Biên tập Website Phật giáo Bạc Liêu chúng tôi kính chúc Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng, Ni, quý Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Ban, Ngành, Đoàn, Hội, quý Phật tử, quý vị ân nhân, quý cộng tác viên, quý vị độc giả được nhiều sức khỏe, vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.

 Năm qua, Bạc Liêu diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, nổi bật là tổ chức Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ I – Bạc Liêu 2014 thành công rực rỡ, thành phố Bạc Liêu được Chính phủ công nhận là đô thị loại II và khánh thành công trình điện gió Bạc Liêu đợt 1 hòa vào lưới điện Quốc gia. Hưởng ứng những thành quả quan trọng của tỉnh nhà, với tinh thần đoàn kết hòa hợp, Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã không ngừng phấn đấu, cùng với Chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, các ngành, các cấp động viên Tăng, Ni và đồng bào Phật tử ra sức cống hiến xây dựng quê hương. Với những hoạt động thiết thực thông qua việc chuyển tải đạo đức Phật giáo đến các tầng lớp nhân dân, tích cực hưởng ứng và thực hiện các công trình phần việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, các vị Trụ trì thường xuyên sinh hoạt với đồng bào Phật tử thực hiện nếp sống đạo đức, chấp hành tốt pháp luật Nhà nước, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Phật giáo Bạc Liêu đã  hưởng ứng tích cực các chủ trương của Nhà nước về thực hiện an sinh xã hội, đồng thời nhiều ngôi chùa và  Phật tích được trùng tu tôn tạo để bảo tồn giá trị văn hóa Phật giáo, giữ gìn di tích lịch sử để phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của đồng bào Phật tử gần xa và góp phần tạo lực đẩy đưa Bạc Liêu đi lên từ văn hóa. Có được như vậy là nhờ sự đồng thuận của Trung ương Giáo hội; sự hỗ trợ nhiệt tình của Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ngành, các cấp; sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, đồng bào Phật tử và sự quyết tâm của Chư Tôn đức Tăng, Ni. Riêng trang báo điện tử của Phật giáo Bạc Liêu được sự tham gia tích cực của Quý vị cộng tác viên, các nhà nghiên cứu khoa học đã giúp cho nội dung tờ báo thêm phong phú, các thông tin Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà được phổ biến kịp thời và thu hút nhiều độc giả trong và ngoài nước. Phật giáo Bạc Liêu và Ban Biên tập xin bày tỏ lòng tri ân đến Chư Tôn đức và quý vị. Năm 2015, Phật giáo Bạc Liêu tập trung mọi nguồn lực tiếp tục xây dựng các công trình trọng điểm như Núi Quan Âm, các Trung tâm Văn hóa Phật giáo tại các huyện, thành phố góp phần làm giàu thêm tiềm năng văn hóa của Bạc Liêu.

Trước thềm năm mới, chúng tôi xin thành tâm nguyện cầu Bồ tát Quán Thế Âm gia hộ Chư Tôn đức và quý vị thân tâm thường an lạc, hạnh phúc và có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Bạc Liêu giàu đẹp; Quý vị cộng tác viên, các nhà nghiên cứu khoa học với sức khỏe dồi dào, bút lực sung mãn và có thêm nhiều công trình cống hiến kho tàng văn hóa dân tộc.

Trân trọng kính chào.

TRƯỞNG BAN TRỊ SỰ

            TỔNG BIÊN BIÊN TẬP

Thượng tọa Thích Minh Lành 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *