CÔNG AN TỈNH TỔ CHỨC HỌP MẶT CÁC VỊ CHỨC SẮC

CÔNG AN TỈNH TỔ CHỨC HỌP MẶT CÁC VỊ CHỨC SẮC 

* Nguyên Hùng

           Đón Xuân Ất Mùi 2015, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi họp mặt các vị chức sắc, người có uy tín tiêu biểu trong tôn giáo trên địa bàn tỉnh vào lúc 15 giờ ngày 23/01/2015 tại Nhà Văn hóa Công an tỉnh, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Bạc Liêu. Tham dự buổi họp mặt có Đại tá Trần Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Ông Huỳnh Hữu Trí, Phó Giám đốc; Trưởng, Phó các Phòng, Ban trực thuộc và các vị lãnh đạo trong ngành. Về khách mời có các Linh mục Công giáo, các Mục sư Tin lành, lãnh đạo Tịnh độ cư sĩ, các hệ phái Cao đài và đại diện một số tôn giáo khác. Đại biểu Phật giáo có Thượng tọa Thích Quảng Thới, Phó Trưởng Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh; Thượng tọa Thích Giác Tạng, Phó trưởng BTS; Ni sư Thích Nhữ Diệu Nghĩa, Phó trưởng BTS; Chư Tôn đức Tăng ni và các vị trong BTS tỉnh; Trưởng BTS GHPGVN các huyện với tổng số đại biểu tham dự trên 100 vị.

 

 

Khai mạc chương trình với tiết mục văn nghệ đờn ca tài tử do các nghệ sĩ của Công an tỉnh trình bày giai điệu phương Nam với tình đất tình người Bạc Liêu. Đại tá Trần Phong, thay mặt cho Đảng ủy và Ban Giám đốc tuyên bố khai mạc buổi họp mặt và bày tỏ sự vui mừng trước sự hiện diện của các vị chức sắc và các vị khách mời đặc biệt; Ông Trần Phong ngỏ lời cảm ơn các vị đến tham dự, Ông đã báo cáo sơ bộ những thành quả đạt được của ngành Công an trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thể hiện ở lĩnh vực trật tự, trị an, bảo vệ an ninh Tổ quốc mà những vị chức sắc, chức việc các tôn giáo đã gắn kết cùng với ngành Công an thực hiện những việc ích nước lợi dân bao gồm các mặt trọng tâm như động viên nhắc nhở tín đồ, giáo dân, đồng bào Phật tử chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, góp phần bài trừ các tệ nạn xã hội, phòng chống tội phạm, nạn cờ bạc, hóa giải những tranh chấp tại địa phương, thực hiện an sinh xã hội, cung cấp phương tiện sản xuất kinh doanh giúp các hộ nghèo làm ăn chân chính, tham gia lao động sản xuất tạo của cải vật chất, có thu nhập để thoát nghèo. Ông cho biết Đảng ủy và Ban Giám đốc có những tình cảm đặc biệt với các tôn giáo, vừa thể hiện sự tôn trọng sự tự do tín ngưỡng và đặc biệt ngưỡng mộ tất cả các vị thông qua việc truyền bá đạo pháp, thực hiện tôn chỉ các tôn giáo để góp phần hình thành một xã hội đạo đức đậm nét nhân văn, bảo tồn và phát huy bản sắc đạm đà văn hóa dân tộc tại địa phương với truyền thống yêu nước, thương nòi. Ông cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ các tôn giáo hoạt động trong phạm vi luật đạo và pháp luật Nhà nước qui định để các tôn giáo tiếp tục phát triển và đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng quê hương Bạc Liêu giàu đẹp.

 

Tại buổi họp mặt, cư sĩ Quảng Thiệt, Trưởng Ban Văn hóa BTS có lời phát biểu được những vị tham dự đồng tình. Cư sĩ cho rằng Phật giáo Bạc Liêu nối tiếp truyền thống của Chư Tổ và những người đi trước thực hiện hạnh từ bi theo lời dạy của Chư Phật xây dựng cảnh giới Cực lạc giữa nhân gian với Cư trần lạc đạo, muốn đạt được yếu chỉ đó Phật giáo đã làm tốt vai trò Hộ quốc an dân và đồng hành cùng dân tộc bởi Phật giáo mãi mãi trong lòng dân tộc. Thực hiện phương châm Đạo pháp – Dân tộc, Phật giáo Bạc Liêu đã gắn kết chặt chẽ với Chính quyền, các ngành, các cấp trong đó đặc biệt có ngành Công an, sự gắn bó mật thiết trong quá tình dài đã tạo nên sự khắng khít thể hiện tình đoàn kết keo sơn, các vị Lãnh đạo đã hiểu nhau và cảm thông một cách sâu sắc, lúc nào cũng sẵn sàng hỗ trợ giúp nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ là điểm son được ghi nhận. Cư sĩ bày tỏ niềm lạc quan khi báo cho Lãnh đạo ngành Công an biết rằng một số các nội dung trong kế hoạch xây dựng và phát triển của tỉnh nhà, một số các chỉ tiêu quan trọng có liên quan của ngành Công an được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đưa vào Nghị quyết thực hiện công tác Phật sự hàng năm của mình. Nhân dịp nầy, Ban Giám đốc Công An tỉnh cũng có các phần quà tặng cho quý vị đại biểu và chiêu đãi buổi cơm thân mật trong không khí tràn đầy hoan hỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *