BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO

16/11/2014

BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO

* Nguyên Đức

Sáng ngày 15/11, tại ấp Bà Gồng, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bạc Liêu cùng với đại diện Ủy ban nhân dân Thị trấn Ngan Dừa đã tổ chức ban giao nhà tình thương cho hộ gia đình Ông Danh Tô. Tham dự có Thượng tọa Thích Giác Tiếp, Trưởng Ban Kiểm soát BTS; cư sĩ Tĩnh Toàn, Chánh Văn phòng BTDS; cư sĩ Quảng Thiệt, Trưởng Ban Văn hóa BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Minh Kiến, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Hồng Dân, ĐĐ Thích Trung Thành, Trưởng Ban Từ thiện xã hội; Sư cô Thích Nữ Diệu Hiền, Thư ký BTS. Về phía Lãnh đạo chính quyền có các Ông Danh Sơn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Ngan Dừa; Bà Nguyễn Thị Tựa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ; Ông Lại Thanh Tỷ, đại diện Lãnh đạo Ban Thương binh và Xã hội; Ông Võ Văn Út, Bí thư Chi bộ ấp Bà Gồng và một số cán bộ của UBND thị trấn cùng địa phương sở tại.

 

Tại buổi lễ, Ông Danh Sơn đã triển khai Quyết định của UBND thị trấn Ngan Dừa về việc trao tặng nhà tình thương cho hộ Ông Danh Tô, đây là hộ nghèo tại địa phương. Căn nhà tình thương với kinh phí là 31 triệu đồng được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hỗ trợ 25 triệu, phần 6 triệu còn lại do các Chi bộ của thị trấn đóng góp. Căn nhà đã hoàn thành cơ bản, nội thất đã xong chỉ còn tô sơn phần mặt tiền và một số việc lặt vặt nhưng do gia đình Ông không có chỗ trú mưa tránh nắng nên phải bàn giao gấp, các chi tiết còn lại sẽ được thực hiện hoàn tất trong một hai hôm sau. Được biết Ông Danh Tô là lao động chính trong gia đình, Ông đã tham gia công tác được 34 năm và có 27 tuổi Đảng, Ông nguyên là Bí thư chi bộ ấp Bà Gồng. Là người dân tộc Khmer, trong suốt thời gian công tác Ông đã tận tâm tận lực phục vụ cho bà con trong xóm ấp, luôn chấp hành tốt sự phân công của tổ chức, ngoài giờ công tác Ông còn tham gia lao động sản xuất làm kinh tế cho gia đình và giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn tại địa phương và được đồng bào trong vùng mến mộ, được lãnh đạo tin tưởng vì nhiệm vụ phân công được hoàn thành. Nhưng chẳng may cho người thiện tâm thiện chí, Ông bị tai miến mạch máu não, được điều trị đến khi hồi phục mức độ thì không còn khả năng lao động trong gia cảnh túng thiếu, căn nhà bằng cây lá thô sơ đã không còn tạm bợ được nữa. Theo Ông Trương Sơn Tùng, Chủ tịch thị trấn cho biết thị trấn Ngan Dừa đã không còn nhận tài trợ từ Chương trình 135 do được công nhận đã xóa nghèo, nhưng thỉnh thoảng cũng có một số trường hợp đặc biệt phải vận động hỗ trợ, tính từ đầu năn đến nay thị trấn đã vận động xây cất và trao tặng 15 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

https://thanhung.files.wordpress.com/2014/11/nha-tinh-thuong.jpg

Tại buổi lễ, cư sĩ Quảng Thiệt thay mặt Thường trực BTS có lời phát biểu, thăm hỏi ân cần đến Ông Danh Tô và gia đình, cư sĩ đã ghi nhận sự quan tâm của Chính quyền thị trấn chăm lo đời sống, sinh hoạt của nhân dân và việc trao tặng nhà tình thương cho Ông Danh Tô là đúng đối tượng. Cư sĩ chúc mừng cho gia đình và có phần quà tặng thắm đẫm tình đạo, tình người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *