Vĩnh Lợi: Khoá tu “Trở về tự tánh” tại Thiền tự Vạn Thông

Trong 3 ngày, 30/11 và 01-02/12/2018 (24-25-26/10/Mậu Tuất), ĐĐ Thích Đạt Ma Tông Truyền, trụ trì Thiền tự Vạn Thông, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tổ chức khoá tu – chủ đề “Trở về tự tánh”, với sự tham dự tu học của các Phật tử đến từ Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ, Tiền Giang.


Đại đức trụ trì đã cung thỉnh TT. Thích Thông Không – Phó Trưởng ban thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quang lâm Thiền tự để thuyết giảng cho đạo tràng trong 3 ngày tu tập. Ngoài các thời khóa học thiền và hành thiền, các Phật tử được lắng Thượng tọa giảng sư giảng dạy về con đường học Phật cần phải có định hướng rõ ràng với pháp môn tu tập, đối với các Phật tử tu thiền thì cần phải tu tập theo đúng tông chỉ của Thiền phái Trúc Lâm, để đem đến những lợi ích thiết thực trong đời sống tu tập.


Đồng thời, tạo không gian trao đổi và học hỏi Phật pháp cho các Phật tử có cơ hội giải tỏa những thắc mắc và trình bày những tâm đắc khi thực hành lời Phật dạy. TT. Thích Thông Không đã có buổi tham vấn Phật pháp cùng quý Phật tử. Thông qua nhiều câu hỏi được đặt ra, Thượng tọa giảng sư đã giúp cho các Phật tử giải tỏa những nội kết khổ đau trong đời sống, tăng trưởng tri kiến Phật pháp trong tu tập.
Trong buổi lễ bế mạc diễn ra vào lúc 19h ngày 02/12/2018 (26/10/Mậu Tuất), Phật tử Trí Đức đã thay mặt toàn thể đạo tràng đối trước chư Tôn đức dâng lời cảm niệm và tri ân, đồng thời cầu nguyện cho chư Tôn đức được thân an tâm lạc, Phật sự viên thành.
ĐĐ.Thích Đạt Ma Khả Kiến, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu, thay mặt Ban tổ chức tri ân TT. Thích Thông Không không ngại đường xa, đa đoan Phật sự, về Thiền tự thuyết giảng cho các Phật tử được đượm nhuần mưa pháp. Bên cạnh đó, Đại đức tán thán hạnh nguyện của ĐĐ. Thích Đạt Ma Tông Truyền đã dành nhiều tâm sức trong tổ chức khoá tu; vì vậy quý Phật tử cần biết quý trọng, siêng năng tinh tấn trong tu học.
Trong lời đạo từ, TT. Thích Thông Không bày tỏ sự trân quý những kết quả mà khoá tu mang lại cho Phật tử, trong đó phần lớn là nhờ công đức của Đại đức Trụ trì. Thượng toạ mong rằng những khoá tu như thế này sẽ được diễn ra thường xuyên, và các đạo tràng ở các tỉnh khác nhau luôn biết đoàn kết, tương giao trong tu học và trong cuộc sống, biết sống hy sinh, thương yêu và chia sẻ.
Khoá tu khép lại trong niềm hoan hỷ, thắm tình đạo vị.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *