Vĩnh Lợi: Đoàn từ thiện tặng quà cho người khuyết tật tại chùa Giác Hoa 

Sáng ngày 22/12/2018 (16/11/Mậu Tuất), tại chùa Giác Hoa (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), đoàn từ thiện do HT. Thích Phổ Quang – Am Vô Trụ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) làm trưởng đoàn, cùng quý Phật tử TPHCM, đến thăm và tặng 1500 phần quà cho người khuyết tật và người già trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm và bao thư 150 ngàn đồng tiền mặt. Tổng giá trị quà tặng là 600 triệu đồng do quý Phật tử phát tâm đóng góp. 
Tham dự buổi phát quà có sự hiện diện của Sư cô Thích nữ Nghiêm Thành – Trụ trì chùa Giác Hoa. Được biết, HT. Thích Phổ Quang hiện đang sinh sống tại Châu Âu, nhiều năm qua Hòa thượng đã vận động, thực hiện nhiều hoạt động bổ ích, góp phần sẻ chia những cơ cực với người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người kém may mắn khi cơ thể mang khiếm khuyết…trên nhiều quốc gia ở Châu Âu như: Lào, Campuchia, Philippin…Đồng thời, mỗi năm Hòa thượng đều trở về quê hương Việt Nam thực hiện các hoạt động thiện nguyện ở khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam, thể hiện tấm lòng từ bi của người con Phật, lấy nhân hạnh bố thí để giảm thiểu khổ đau trong cuộc sống. Tại buổi lễ, HT. Thích Phổ Quang bày tỏ sự thấu cảm sâu sắc trước những mảnh đời kém may mắn. Họ là những nạn nhân không may phải gánh chịu hậu quả tàn khốc do chiến tranh để lại, mang trong mình nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần. Hòa thượng kêu gọi các Tăng Ni và Phật tử hãy luôn là những người tiên phong trong các hoạt động thiện nguyện, dùng tấm lòng từ bi soi rọi ánh sáng Phật pháp vào trong tâm hồn những người khuyết tật, đặc biệt là những người thiếu đi ánh sáng của đôi mắt để họ có thể vững tin mà hướng đến một cuộc sống tốt đẹp ở phía trước. Đó là sự thực hành lời Phật dạy.
Trong thời gian qua, chùa Giác Hoa là một trong những địa điểm thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện mang ý nghĩa thiết thực. Sư cô Thích nữ Nghiêm Thành đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân khắp nơi đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện thường xuyên nhằm sẻ chia phần nào cơ cực của những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, thể hiện tấm lòng từ bi, thương yêu chúng sanh của người con Phật.
Thực hiện:TTTTPGBL

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *