Tưởng niệm Bồ tát Quảng Đức (Hữu Đức)

LỄ TƯỞNG NIỆM 50 NĂM BỒ TÁT THÍCH QUẢNG ĐỨC VỊ PHÁP THIÊU THÂN VÀ CHƯ VỊ TIỀN BỐI HỮU CÔNG PHẬT GIÁO BẠC LIÊU

* Hữu Đức

Sáng ngày 29/5, tại Hội trường chùa Long Phước phường 5, thành phố Bạc Liêu, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, hiệp kỵ Chư Thánh tử đạo và Chư vị tiền bối hữu công Phật giáo Bạc Liêu trong thế kỷ XX và những năm đầu thế kỷ XXI. Dự lễ có Hòa thượng Lý SaMouth, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVNM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; Hòa thượng Thích Hoằng Quang, Chứng minh Ban Trị sự; Thượng tọa Thích Minh Lành, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; Chư Tôn đức trong Ban Trị sự, các Ban trực  thuộc, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố; Chư Tôn đức Tăng ni tại các tự viện trong tỉnh và Phật tử các Đạo tràng. Về phía Chính quyền có các Ông Trang Thanh Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh; Ông Trịnh Hùng Sên, Phó Ban Tôn giáo Sở Nội vụ và đại diện Lãnh đạo các ban ngành, phóng viên báo đài.

 

… hình ảnh trong buổi lễ tưởng niệm…

 

 

 

 

Hòa thượng Lý SaMouth tuyên đọc tiểu sử Bồ tát Thích Quảng Đức và cho biết sự hy sinh cao cả của Ngài là nhằm đấu tranh với chính sách kỳ thị tôn giáo của chính quyền Ngô Đình Diệm, ngọn lửa thiên thu ấy đã góp phần cho phong trào hòa bình thế giới, đấu tranh cho hòa bình trên đất nước Việt Nam đem lại an lạc hạnh phúc cho cả dân tộc. Tại buổi lễ, Chư tôn Giáo phẩm Ban Trị cũng đã tuyên đọc tiểu sử Hòa thượng Thích Trí Đức, nguyên là Lãnh đạo Phật giáo tỉnh Bạc Liêu trong các thời kỳ đấu tranh cách mạng và cũng là  Trụ trì chùa Vĩnh Hòa; Hòa thượng Thích Hiển Giác, nguyên là Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Minh Hải, là một trong những người có công thuyết phục Tỉnh trưởng Nguyễn Ngọc Điệp bàn giao chính quyền không đổ máu; Hòa thượng Thích Huệ Hà, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu từ năn 2000 đến 2009, người đã đặt nền móng cho Phật giáo Bạc Liêu phát triển vời những tiến bộ trãi đều trên các mặt hoạt động Phật sự.

… hình ảnh Quý Chư Tăng, Ni và Đoàn thể Chính quyền tham d

 

 

 

  

Thượng tọa Thích Minh Lành đọc lời tưởng niệm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đối với Bồ tát Quảng Đức, Chư Thánh tử đạo và Chư vị tiền bối hữu công. Ông Trang Thanh Sơn có bài phát biểu rất xúc động, bày tỏ sự khâm phục trước sự hy sinh và tinh thần đấu tranh thể hiện sự đại hùng, đại lực, đại từ bi của Bồ tát Quãng Đức, trái tim của Bồ tát không những là Pháp bảo đối với Phật giáo mà còn là Quốc bảo của dân tộc Việt Nam.

Cập nhật ( 03/06/2013 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *