TP. Bạc Liêu: Trang nghiêm Lễ vía Bồ Tát tại Quan Âm Phật Đài 

Từ lâu, Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát tại khu Quan âm Phật Đài (QÂPĐ), phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã trở thành ngày hội tâm linh thể hiện nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của người dân Bạc Liêu nói riêng, ĐBSCL nói chung. Trong hai ngày 23 và 24/03/2019 (18 và 19/02/Kỷ Hợi), Ban Quản trị QÂPĐ trang nghiêm và long trọng tổ chức Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử thập phương cùng về chiêm bái.
Hàng ngàn Phật tử thập phương cùng về chiêm bái QÂPĐ
Theo quan niệm của người dân địa phương, Quan Thế Âm Bồ Tát tượng trưng cho sự yêu thương, đại từ, đại bi. Ngài như người Mẹ hiền chở che cho chúng sanh trên khắp nhân gian, xoa dịu nỗi đau, vơi đi phiền muộn.
Được biết, mỗi năm 3 kỳ, vào các ngày 19/02, 19/6 và 19/9 âm lịch, chùa QÂPĐ đều tổ chức Lễ vía Bồ Tát Quan Thế Âm cho Phật tử khắp nơi về lễ lạy, tu tập và cũng là cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Phật tử khắp nơi về lễ lạy, tu tập
Ngay từ sáng sớm ngày 23/03/2019 (18/02/Kỷ Hợi), hàng ngàn thiện nam tín nữ gần xa vân tập về QÂPĐ thành tâm đảnh lễ, niệm hương trước đấng Từ bi. Dòng người mỗi lúc càng đông đúc, chuẩn bị các lễ vật, hoa quả cúng dường bày tỏ lòng thành kính và niềm tin vào chánh pháp. Dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức, quý Phật tử đồng tâm nguyện trì tụng chú Đại Bi.
Chư Tôn đức, quý Phật tử đồng tâm nguyện trì tụng chú Đại Bi
Đến 19 giờ cùng ngày, Phật tử trang nghiêm lắng nghe bài pháp thoại của ĐĐ. Thích Thiện Xuân – UV Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN xoay quanh đề tài “Đi tìm Quán Âm”. Đại đức giảng sư cho rằng mỗi Phật tử hiện diện tại Lễ vía cũng chính là hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát. Đi tìm Quán Âm không phải là một hành trình xa xôi, phức tạp mà bản thân mỗi người hãy tìm trong cái tâm của chính mình, mỗi cử chỉ, việc làm, hay quá trình tu tập đều phải dựa vào công hạnh của Quan Thế Âm Bồ Tát mà noi theo.
ĐĐ. Thích Thiện Xuân thuyết giảng
Bằng lối diễn đạt tinh tế, đan xen những câu chuyện hài hước nhưng hàm chứa ý nghĩa thâm sâu, bài pháp đã thu hút quý Phật tử lắng lòng thanh tịnh nghe pháp, hiểu được ý nghĩa của Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát và công hạnh “nhỉ căn viên thông” của Ngài để từ đó phấn đấu tu tập để tìm ra được Bồ Tát “Quan Âm” trong tâm mỗi người.
ĐĐ. Thích Thiện Xuân thuyết giảng
Ngày thứ hai của Lễ vía diễn ra trong không khí thanh tịnh. Từng đoàn người lần lượt đến dâng hương, lễ lạy, sau đó hoan hỷ ra về. Buổi lễ hoàn mãn.
Đạo tràng chùa Bạch Liên tụng Chú Đại Bi
Sau đây là những hình ảnh ghi nhận tại Lễ vía Bồ Tát tại Quan Âm Phật Đài:
Thượng tọa: Thích Quảng Thới Khai kinh Lễ vía Quan Âm Phật Đài

 

Đạo tràng chùa Giác Hoa tụng Chú Đại Bi

 

Thiền tự trong tỉnh tụng Chú Đại Bi
Đông đảo phật tử về QÂPĐ
Chư tôn đức cung nghinh Đại đức thuyết giảng
Phật tử lắng nghe ĐĐ. Thích Thiện Xuân giảng pháp
Phật tử lắng nghe ĐĐ. Thích Thiện Xuân giảng pháp
Phật tử lắng nghe ĐĐ. Thích Thiện Xuân giảng pháp
Phật tử lắng nghe ĐĐ. Thích Thiện Xuân giảng pháp
Chư Tôn đức chụp hình lưu niệm tại buổi lễ
Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *