Tim lai anh sang cho doi mat (Kim Ly)

 TÌM LẠI ÁNH SÁNG CHO ĐÔI MẮT

*Kim Lý

Người ta nói về đôi mắt rất nhiều, nào là đôi mắt bồ câu, mắt mơ huyền, mắt đen lay láy, mắt long lanh, mắt nai ngơ ngác… Tuy nhiên đó chỉ là những mỹ từ dùng cho nữ giới trong thời xuân trẻ. Còn khi đứng tuổi rồi thì hầu hết là nam hay nữ cũng đều bị làn hoặc bị cườm và các bệnh về mắt khác nữa mà chúng ta không thể biết hết. Nhưng dù sao đôi mắt vẫn là vốn quý, vẫn là “cửa sổ của tâm hồn”. Có thể biểu lộ nên những hỉ nộ. “Đôi mắt biết cười…”, “đôi mắt giận dữ…” Nên ta phải đặc biệt quan tâm. Dù cho giới nào đi nữa, đôi mắt cũng quan trọng. Người giàu có khá giả có đủ khả năng thì tự lo cho đôi mắt của mình. Nhưng có những kẻ nghèo, không tiền, thì đành chịu, họ để mãi đôi mắt mờ dần rồi không còn trông thấy nữa. Mà người không còn ánh sáng thì rất khổ, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ vào người khác.

 

 

Ngày nay, nhà nước ta rất quan tâm đến việc đem ánh sáng đến cho người nghèo, nên nhiều nơi trong nước đều có chương trình mỗ mắt đục thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo. Đó là việc làm hết sức thiết thực và cần thiết, cho nên Ban từ thiện Phật giáo thị xã Bạc Liêu chúng tôi khi nhận được thông tin từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM cho biết có đoàn bác sĩ nước bạn về Thành phố phẩu thuật mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo, mỗi ca mỗ trên sáu triệu đồng, nên chúng tôi nỗ lực thông tin tận vùng sâu để tìm đối tượng đưa đi bệnh viện mắt thành phố phẩu thuật tìm lại ánh sáng cho họ.

Trong đợt này chúng tôi đưa đi 15 người, và thật là quý báu. Tất cả mọi người đều tìm lại được ánh sáng. Các ca mỗ đều thành công tốt đẹp. Rất mừng rỡ giống như mình được sáng mắt. Từ ngày 2/6/2010 đưa họ đi đến ngày 5/6/2010 “quẳng gánh lo đi…”.

 

Cập nhật ( 31/01/2018 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *