Tiếp sức mùa thi 2010 (Thích Nữ Diệu Thuận)

TIẾP SỨC MÙA THI

* Thích Nữ Diệu Thuận

Hè về báo hiệu mùa chia tay cuối cấp đã đến và khung trời mới, ngưỡng cửa Đại học lại mở ra, làm xao xuyến, náo nức cho bao trái tim học đường. Đang lắng đọng nỗi buồn vì phải xa trường lớp bạn bè cũ, các em lại phập phồng nỗi lo cho việc thi cử tương lai mình phía trước. Mỗi em một hoàn cảnh, phần nhiều là các em vùng sâu vùng xa thiếu điều kiện để theo đuổi việc học mà đa số là các em học giỏi. Đứng trước những nổi chăn chở đó tại Tỉnh Hội Phật Giáo Bạc Liêu chư tôn đức trong Ban Trị Sự đã liên kết cùng Báo Giác Ngộ Tp. HCM phát động phong trào “Tiếp Sức Mùa Thi” nhằm giúp các em học sinh bớt phần nào gánh nặng về tâm lý thi cử, cũng như tiếp sức cho các bậc phụ huynh phần nào nỗi lo về tài chánh, nhất là đối với những gia đình nghèo khó khăn.

         Rạng sáng ngày 30 tháng 07 vừa qua, mới 5h30 sáng các bậc phụ huynh đã hối hả đưa con em mình đến Chùa Huệ Quang là Văn Phòng của Ban Trị Sự PG tỉnh Bạc Liêu tọa lạc tại  Số 161, Hoàng Văn Thụ, F.3 – Bạc Liêu để chuẩn bị lên đường dự khoa thi tại Tp. HCM và Tp. Cần Thơ. Phát động phong trào, Trưởng Ban Tổ chức là Đại đức Thích Quảng Thới, Phó BTS.PG tỉnh Bạc Liêu, Phó Ban tổ chức Đại đức Thích Giác Nghi, Trưởng Ban Tài Chánh BTS,PG tỉnh BL, Phó Ban tổ chức Đại đức Thích Thiện Phúc, Chánh thư ký BTS,PG tỉnh BL, cùng sự trợ lực của chư tôn đức Tăng Ni như Đại đức Thích Huệ Phổ, Đại đức Thích Huệ Thành, SC. TN Phương Minh, SC. TN Phước Bảo, SC. TN Liên Hòa, SC. TN Diệu Thuận (Thư Ký)… bên cạnh đó có sự đóng góp hết mình của chư Phật tử, đoàn đã khởi hành vào lúc 7h30 với 260 học sinh và 80 phụ huynh tham dự, đoàn xe gồm 12 chiếc trong đó có một chiếc 50 chỗ, ba chiếc 30 chỗ và tám chiếc 16 chỗ, địa điểm đến tại Cần Thơ là Chùa Khánh Quang Văn Phòng Ban đại diện BTS – PG Tp. Cần Thơ, tại Tp. HCM là BX Miền Tây.

Trước lúc xe khởi hành các em cùng Ban tổ chức làm lễ tại Hội trường Chánh Điện chùa Huệ Quang, sau lời khai mạc của Đại đức Thích Quảng Thới, thì các em được chư tôn đức chia sẻ những kinh nghiệm trong thi cử cũng như động viên và kích lệ các em cố gắng thi đạt kết quả tốt, nghiêm chỉnh học tập để sau này có một tương lai tươi sáng, góp sức xây dựng đất nước ngày một văn minh, làm tốt đạo đẹp đời. Và các em cùng chư tôn đức có buổi thắp hương cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho chuyến đi được thành công tốt đẹp.

Trên mỗi xe được cất cử một Thầy hoặc Cô đi cùng để sinh hoạt và chia sẻ với các em trên suốt lộ trình. Đúng 11h00 xe đến Cần Thơ, tại đây đoàn được sự đón tiếp của các Tình Nguyện viên do Báo Giác Ngộ phần công tác, sắp xếp cho các thí sinh có chổ ở họp lý tại các Chùa trong thời gian thi và tại Tp. HCM cũng như thế. Trãi qua một ngày làm việc vất vả, đoàn xe trở về với bao điều hy vọng, hy vọng các em có nhiều sức khỏe để vượt qua kỳ thi, hy vọng các em thi đều đỗ đậu.v.v…. và còn nhiều nữa những tình thương của quý thầy cô dành cho các em, vì thế dù nét mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt nhưng nụ cười vẫn nở trên môi quý thầy cô.

Cập nhật ( 31/01/2018 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *