THƯ CHÚC TẾT CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BẠC LIÊU

THƯ CHÚC TẾT CỦA BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BẠC LIÊU

Bạc Liêu, ngày 01 tháng Giêng, năm Giáp Ngọ 2014.

Kính gửi:

– Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng ni.

– Quý Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban,  Ngành, Hội, Đoàn, Quý cộng tác viên, Quý đọc giả, quý Phật tử trong và ngoài nước.

Bạch Chư Tôn đức, thưa quý vị,

Nhân dịp tết Nguyên đán – Giáp Ngọ 2014, thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, chúng tôi kính chúc Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng ni, quý Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban, Ngành, Đoàn, Hội, Quý cộng tác viên, Quý đọc giả, quý Phật tử, quý vị ân nhân được nhiều sức khỏe, vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường. 

 Năm 2013, năm thứ hai của nhiệm kỳ mới, với tinh thần đoàn kết hòa hợp, các hoạt động Phật sự phát triển trên nhiều lĩnh vực. Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã không ngừng phấn đấu, cùng với Chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, các ngành, các cấp động viên Tăng ni và đồng bào Phật tử ra sức cống hiến xây dựng quê hương; riêng Website Phật giáo Bạc Liêu  hoạt động tốt, bài vở rất phong phú và số lượng đọc giả ngày càng tăng. Với những hoạt động thiết thực thông qua việc chuyển tải đạo đức Phật giáo đến các tầng lớp nhân dân, tích cực hưởng ứng và thực hiện các công trình phần việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, các vị Trụ trì thường xuyên sinh hoạt với đồng bào Phật tử thực hiện nếp sống đạo đức, chấp hành tốt pháp luật Nhà nước, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Phật giáo Bạc Liêu đã  hưởng ứng tích cực các chủ trương của Nhà nước về thực hiện công tác an sinh xã hội, đồng thời nhiều ngôi chùa được trùng tu tôn tạo để bảo tồn giá trị văn hóa Phật giáo, giữ gìn di tích lịch sử để phục vụ cho yêu cầu tín ngưỡng của đồng bào Phật tử xa gần và góp phần tạo lực đẩy đưa Bạc Liêu đi lên từ văn hóa.  Có được như vậy là nhờ sự đồng thuận của Trung ương Giáo hội; sự hỗ trợ nhiệt tình của Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ngành, các cấp; sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, quý Phật tử và sự quyết tâm của Chư Tôn đức Tăng ni. Phật giáo tỉnh Bạc Liêu xin bày tỏ lòng tri ân đến Chư Tôn đức và tất cả quý vị. Năm 2014, với sự kiện trọng đại tỉnh nhà long trọng tổ chức Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần I và đại diện cho Việt Nam đón bằng công nhận Đờn ca tài tử là di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO, Phật giáo Bạc Liêu tập trung mọi nguồn lực tiếp tục xây dựng các công trình trọng điểm như Núi Quan Âm, Tượng đài Phật Dược Sư, Chùa Dược Sư, các Trung tâm Văn hóa Phật giáo tại các huyện, thành phố góp phần làm phong phú thêm tiềm năng văn hóa của Bạc Liêu. 

Trước thềm năm mới, chúng tôi xin thành tâm nguyện cầu Bồ tát Quán Thế Âm gia hộ Chư Tôn đức và quý vị thân tâm thường lạc, hạnh phúc và có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Bạc Liêu giàu đẹp.

 Trân trọng kính chào.

TM. BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BẠC LIÊU

TRƯỞNG BAN

Thượng tọa Thích Minh Lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *