Tháng Dược Sư ở chùa Huệ Quang (Kim Lý)

THÁNG DƯỢC SƯ Ở CHÙA HUỆ QUANG

* Kim Lý

          Tháng giêng tụng kinh Dược Sư. Cho nên 8 giờ sáng ngày mồng một tết Kỷ Sửu tại chùa Huệ Quang (chùa Phật học cũ), thầy trụ trì Thích Quảng Thới đã khai đàn Dược Sư suốt tháng giêng để cầu cho bá tánh bình an, tai qua nạn khỏi, tật bệnh tiêu trừ và chùa Huệ Quang cũng là trụ sở Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu đang xây dựng dang dở sớm được hoàn thành viên mãn. Chùa Huệ Quang từ lúc khởi công đến nay đã được hai năm, từ ngày 4/7/2007 đến 10/10/2007 thì ngưng thi công, do không còn chi phí, chỉ xây dựng được nền móng và những hàng cột dọc ngang. Nhưng vì lợi lạc quần sanh, chăm lo sự tu tập cho Phật tử, mặc dù đang xây dựng nhưng chùa cũng chưa thiếu sót một buổi thọ trì nào.

Và thầy cũng biết sử dụng nền rộng để thiết trí đầy đủ bảy bàn thờ tôn tượng Đức Phật Dược Sư hào quang sáng chói, đỉnh lư hương đồng trang nghiêm, hương hoa, trà quả, khai trầm hương ngát. Đàn tràng treo cờ, phướng, tràng phan bảo cái huy hoàng. Một bàn chính diện và phải trái mỗi bên ba bàn trông rất uy nghiêm rực rỡ.

          Mỗi ngày hành trì ba thời. 8 giờ sáng, 14 chiều và 7 giờ tối. Nhưng vì bận sinh hoạt đời thường nên buổi sáng thường rất ít, chỉ vào khoảng 20 phật tử, còn hai thời kia mỗi lần tu tập được nhiều hơn gấp đôi.

          Chùa Huệ Quang tọa lạc ngay trung tâm thị xã Bạc Liêu, rất thuận tiện cho phật tử đến tu học. Nay do chùa đã xuống cấp trầm trọng có nguy cơ sập đỗ, trước đây có lần đã sập một góc bếp. Nên ban trị sự mới trùng tu lại. Nhưng vào thời điểm này kinh tế toàn cầu đang suy thoái. Bạc Liêu cũng không ngoại lệ. Nên công trình đã ngưng hơn một năm rồi. Nay vì mùa mưa sắp đến, các cột sét đã rỉ sét, nên thầy Quảng Thới đã khởi công lại vào ngày 3/2009. Mong rằng quý phật tử mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hãy chung tay góp sức ủng hộ xây dựng chánh điện chùa Huệ Quang  để công trình sớm được hoàn thành.

          Kính chúc quý vị vạn sự kiết tường như ý.

Cập nhật ( 31/01/2018 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *