Nụ cười mùa xuân (Kim Lý)

NỤ CƯỜI MÙA XUÂN

* Kim Lý

(Tặng 500 quà tết cho người khuyết tật nghèo ở Thành Phố Bạc Liêu)

Mùa xuân bao giờ cũng đẹp, và càng đẹp hơn khi trong lòng chúng ta đang vui vẻ hạnh phúc. Những trận buốt giá cuối đông đã giảm dần , nhường lại hơi lạnh dịu êm của một mùa xuân mới cận kề lan tỏa. Đây cũng là lúc chúng tôi những người làm công tác từ thiện ráo riết nổ lực lên các kế hoạch nhằm ủy lao giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh phần nào tạo cho họ có một niềm tin, để đón một mùa xuân mới an lành, hạnh phúc.

Cùng ban từ thiện Thành Phố Bạc Liêu trao yêu thương vui xuân cho người khuyết tật nghèo. Chương trình “Nụ cười mùa xuân” đã đến với họ vào ngày cuối năm Tân Mão. Khi những cơn gió đông lần lượt kéo về là báo hiệu một mùa xuân nữa lại đến. Mùa xuân là mùa của sum họp của sự ấm no hạnh phúc bên người thân, nhưng những người khuyết tật và trẻ am nghèo hàng ngày vẫn dong ruổi trên mọi nẻo đường bán từng tờ vé số, lượm từ túi bọc ni lon để mưu sinh qua ngày, tuy vất vả khó khăn hàng ngày để lo cho cuộc mưu sinh nhưng họ chỉ cố gắng để lo cho từng bữa ăn và một cái tết trọn vẹn đầy đủ chỉ là một giấc mơ…

Ban từ thiện xã Hội Phật Giáo do Ban Đại Diện Phật Giáo TP BL và các phật tử thành lập nên, để vận động giúp đỡ cho các hoàn cảnh nghèo không may cũng như những người khuyết tật, san sẻ một cái tết trọn vẹn mà từ lâu đã không có đối với họ. Đó là những phần quà  đầy ý nghĩa…

Qua những ngày các thành viên trong Ban đã đi khắp tất cả mọi nơi, hang cùng ngõ hẻm phát phiếu đến tận nhà. Có những căn nhà ọp ẹp nằm khuất sâu trong các con hẻm nhỏ, tuy đã đến tặng quà nhiều lần mà tôi vẫn quên, thường đi lạc lối.

Thật đàng thương thay những mảnh đời bất hạnh.

Trời vào đông tôi cảm thấy chạnh lòng.

Nhen chút lửa hồng sưởi ấm tình thương.

Xin chia sẽ một phần nhựa sống.

Đã gần một tháng phát động chương trình, là gần một tháng tôi thao thức lo sợ không thực hiện được. Nhưng phải cảm ơn các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các phật tử và các hội viên trong và ngoài nước đã chia sẽ “một phần nhựa sống” cho những người khuyết tật nghèo, món quà tuy bè nhỏ, ít ỏi chỉ 10kg gạo, mì và gia vị…nhưng chứa đựng tất cả tầm lòng của những người góp nhặt, trong dịp xuân về.

Các ngày kiểm kho lo rầu khi quà chưa đủ và tích cực vận động hơn lên…đến khi gạo quà đầy đủ, các hội viên tề tựu lại kẻ cân gạo người vô quà cười nói vui vẻ, không kể trẻ già người nào việc nấy, cùng khuân vác tận lực cởi mở nhiệt tình giống như làm việc cho gia đình mình vậy…và đến ngày phát quà một số thành viên tập trung đến kho từ thiện lúc 5h30 để khuân vác gạo, quà chuyển đến địa điểm trước chùa Huệ Quang tập kết đầy đủ, để kịp 7h30 phát sớm tránh cho người nhận quà khỏi bị nắng.

Đó mới thể hiện hết tấm lòng của những người làm việc thiện vậy…

Cập nhật ( 16/10/2013 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *