MÙNG BA TẾT THẦY TẠI CHÙA LONG PHƯỚC

MÙNG BA TẾT THẦY TẠI CHÙA LONG PHƯỚC

* Tĩnh Toàn

“Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng, Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền”. Nhớ ơn Thầy tổ đã viên tịch và Quý Thầy còn hiện tiền đang lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà; sáng ngày mồng 3 Tết năm Mậu Tuất (18/02/2018) Chư Tôn đức Tăng ni và quý vị cư sĩ Phật tử tập trung tại chùa Long Phước, phường 5, thành phố Bạc Liêu­­­­ để Tết Thầy theo truyền thống. Hiện diện có Thượng tọa (TT) Thích Quảng Thới, Phó trưởng Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh, Trưởng Ban Quản trị Quán Âm Phật Đài (QÂPĐ) Bạc Liêu; Đại đức (ĐĐ) Thích Giác Nghi, Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký, Trụ trì Tổ đình Long Phước;


TT. Thích Phước Châu, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử, Chư Tôn đức Tăng ni và Quý vị Ban Thường trực BTS; Trưởng BTS GHPGVN huyện Phước Long; TT. Thích Minh Thọ (Đồng Tháp); các Ban trực thuộc Ban Trị sự tỉnh; Phân ban Ni giới có Ni sư Thích Nữ Diệu Nghĩa, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Phân ban; Chư Tôn đức Tăng ni lãnh đạo BTS các huyện, thị xã, thành phố, Trụ trì các tự viện trong tỉnh và trên 200 Phật tử.


Chư Tôn đức Tăng ni và Quý vị tập trung Nhà tổ thắp hương tưởng niệm Chư vị Hòa thượng đã có công khai sơn tạo tự và có nhiều cống hiến cho sự nghiệp Đạo pháp – Dân tộc; đến Chánh điện lễ Phật và sau đó tiến hành phần chúc Tết vui xuân. TT. Thích Quảng Thới thay mặt BTS gửi lời chúc mừng đến Chư Tăng ni và Phật tử một năm mới được vô lượng công đức, vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường, tùy tâm mãn nguyện; Thượng tọa cho biết trong năm qua Phật giáo Bạc Liêu đã hoàn thành các công việc Phật sự quan trọng, BTS nhiệm kỳ mới đã hoạt động ổn định, Ban Quản trị QÂPĐ làm việc có hiệu quả và đang thực hiện kế hoạch xây dựng phát triển xứng tầm với điểm du lịch văn hóa tâm linh trọng điểm góp phần đẩy mạnh việc phát triển du lịch của tỉnh nhà.


ĐĐ. Thích Giác Nghi gửi tặng quà mừng năm mới và thiệp chúc xuân đến Chư Tôn đức và quý Phật tử. Nhân dịp này, Ni sư Thích Nữ Diệu Nghĩa trình với Chư Tôn đức và thông báo cho quý Phật tử được biết tổ chức Outstanding Women in Buddism Awards (Phụ nữ nổi bật trong các giải thưởng Phật giáo) thuộc International Women’s Meditation Center (Trung tâm thiền định phụ nữ quốc tế) tại Thái Lan vừa có thư mời 10 Chư Tôn đức ni thuộc Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN trong đó có NS. Thích Nữ Diệu Nghĩa đến nhận giải thưởng tại Thái Lan vào ngày 06/3/2018 nhân Lễ Kỷ niệm Ngày Phụ nữ quốc tế. Đây là niềm tự hào của Phân ban Ni giới nói riêng, vinh dự của Phật giáo Bạc Liêu nói chung trước thành quả đóng góp của Ni giới trong việc góp phần xây dựng quê hương xứ sở thể hiện trên các mặt đạo đức, văn hóa, xã hội.


Chương trình văn nghệ mừng xuân Mậu Tuất với chủ đề Ơn Thầy đã thôi thúc tất cả Phật tử thể hiện báo đáp công ơn trời biển của Thầy bằng cách thực hành lời dạy của Chư Phật và Thầy tổ, năm mới hãy làm mới lại mình mà Thầy đã giáo huấn qua thân giáo, khẩu giáo. Đầu năm lễ chùa, hành hương chiêm bái Thánh tích với ý nghĩa mang hương thơm lan tỏa trong sinh hoạt đời thường đến với mọi người là điều mà Thầy mong muốn nơi các đệ tử của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *