Một Phật tử giàu lòng nhân ái (Ngọc Minh)

MỘT PHẬT TỬ GIÀU LÒNG NHÂN ÁI

* Ngọc Minh

Bà Trương Thị Trinh, Pháp danh Diệu Tường, 80 tuổi. Bà có đến chín người con có gia đình ở xa, hiện nay bà đang sống một mình tại ấp An Trạch Đông, xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu. Tuy ở một mình nhưng bà không cô đơn, vì nhà của bà tuy gọi là tư gia nhưng có bày trí một nơi thờ Phật thật trang nghiêm, sinh hoạt hằng ngày tại đây giống như một tịnh thất, hằng đêm đều có vài chục Phật tử đến tụng kinh, những người này ở cùng một xóm, đa số là bạn bè của bà. Bà không có con cháu ở gần, nhưng có bạn bè, có đạo hữu, có những người theo bà tu tập, qua thật bà đã tìm dược niềm vui chứa chan tình đạo vị.

             Theo lời bà kể, hằng tháng các con của bà gởi về một ngàn USD (tính bằng tiền Việt Nam khoảng 20 triệu). Bà chỉ lấy ra một ít để chi dụng trong nhà, còn hơn mười triệu để cúng dường Tăng Ni và làm công tác Phật sự. Những việc làm của bà đã được Đại đức Thích Giác Nghi – Trụ trì chùa Long Phước đánh giá cao, cụ thể như: Thực hiện thường xuyên công tác từ thiện tại các chùa Long Phước, Giác Hoa, Huệ Quang… ở Bạc Liêu; tham gia Vòng tay nhân ái của Hòa thượng Thiện Sanh (Sóc Trăng); hưởng ứng hỗ trợ bệnh viện ung bứu Thành phố Hồ Chí Minh… Cúng đường tăng Ni sinh trường Cao dẳng Phật học Bạc Liêu hằng thàng 50USD, lớp Trung cấp Ni tại chùa Giác Hoa 1.500.000đ, Nhà trẻ Long Phước 100USD… Vận động phát gạo cho người nghèo mỗi năm hai đợt, mỗi đợt gồm 500 phần, mỗi phần 10kg gạo và đồ dùng. Những người lớn tuổi, neo đơn đến tụng kinh hằng đêm, bà còn chi cả thuốc men, tiền bạc để họ có điều kiện đi lại, thường xuyên gần gũi Phật pháp.

Con số ghi ra bên trên không phải là con số lớn, nhưng lớn ở đây là tấm lòng của bà, sự bền bĩ của bà. Bà Diệu Tường năm nay, tuồi đã tám mươi, chân tay đã yếu, đi đứng khó khăn, nhưng bà hoạt động Phật sự và tham gia công tác từ thiện không biết mệt mõi, việc làm của bà đều dặn hằng tháng và đã diễn ra hơn mười năm qua, bà tâm sự với chúng tôi bà sẽ làm như thế cho đến cuối cuộc đời, cho đến khi về với Phật. Bà Diệu Tường quả là nột tấm gương tiêu biểu, rất đáng được ngợi khen.

Cập nhật ( 16/10/2013 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *