LỄ VÍA BỒ TÁT TẠI QUÁN ÂM PHẬT ĐÀI BẠC LIÊU

LỄ VÍA BỒ TÁT TẠI QUÁN ÂM PHẬT ĐÀI BẠC LIÊU

* Liên Ngọc

Hơn mười ngàn lượt người đến Quán Âm Phật Đài (QÂPĐ), phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu nhân Lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm vào ngày 18,19/02 Âm lịch. Khách hành hương chiêm bái Thánh tích mỗi lúc đông hơn, đến chiều ngày 18 ÂL trong khuôn viên Quán Âm Phật Đài gần như không còn chỗ chen chân. Đoàn người dìu dặt, tay xách nách mang, có nhiều nhóm chọn không gian riêng tôn trí bàn hương án với Thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm và thực hiện nghi thức tụng kinh nguyện cầu. Lần này Ban Quản trị QÂPĐ tổ chức rất chu đáo, phân công bộ phận chuyên trách lo các khâu như an ninh trật tự được sự hỗ trợ của thành phố Bạc Liêu và phường Nhà Mát, tổ vệ sinh được tăng cường, các Đoàn được tiếp đón và hướng dẫn, khu vực ẩm thực có sức chứa lớn được phục vụ ngày đêm với thực đơn khá tươm tất.

Tiếp xúc với số khách đến với QÂPĐ, quý vị bày tỏ lòng kính tin và ngưỡng mộ những linh ứng nhiệm mầu của Bồ tát Quán Thế Âm đúng như công hạnh của Bồ tát đã lắng nghe tiếng kêu của chúng sanh mà cứu khổ. Đất lành chim đậu, tiếng lành đồn xa, các vị nói Bồ tát đã đẩy lùi 02 cơn bão lớn. Cơn bão số 5 có tên Linda vào tháng 11 năm 1997 với sức tàn phá khủng khiếp đổ bộ trực tiếp vào Bạc Liêu nhưng lại đột ngột chuyển hướng. Gần đây, cơn bão số 16 có tên Tembin vào cuối tháng 12/2017 với sức gió mạnh cấp 10 – 11 hướng vào bờ biển Bạc Liêu, Cà Mau nhưng vào giờ chót cũng đã chuyển hướng và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trong giờ phút cam go trước sự vần vũ của sóng to gió lớn, Chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử đối trước Thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm tụng kinh nguyện cầu, đống bào các nơi thành tâm khấn nguyện thần lực của Bồ tát từ bi gia hộ cho nạn khỏi tai qua và sự vi diệu ấy đã xuất hiện. Một số quý khách cho biết họ đến tạ lễ Bồ tát bởi khi gặp trắc trở đã nguyện vái Bồ tát và được Ngài gia hộ như sở nguyện.


Đêm 18 ÂL, Ban Quản trị đã mời ĐĐ. Thích Đạt Ma Khả Kiến, Trưởng Ban hoắng pháp BTS GHPGVN tỉnh thuyết pháp với đề tài Tâm hạnh từ bi của Bồ tát Quán Thế Âm. Phật tử tập trung trên 02 ngàn người lắng lòng thanh tịnh nghe pháp, hiểu được công hạnh của Ngài, học và làm theo, mỗi người đều mang tâm Bồ tát Quán Thế Âm giữa đời thường để Bồ tát mãi hiện diện trong ta. Lời pháp trầm hùng, ngạt ngào hương từ bi của Đại đức đã thôi thúc người nghe trở về chánh niệm, hãy yêu thương tất cả như yêu thương chính mình, hãy bố thí và hy sinh để được an lạc tự thân, hãy làm tốt trách nhiệm của mình đối với gia đình và xã hội đễ mãi là những công dân tốt và xứng đáng là con Phật, ứng dụng lời dạy của Chư Phật vào đời thường và đóng góp nhiều hơn nữa để xây dựng quê hương xứ sở, góp phần cho xã hội phồn vinh, người người ấm no, gia đình hạnh phúc.

Tiếng chuông từ bi ngân nga, gióng lên từng hồi những âm vang vi diệu, lời kinh của các Đạo tràng tụng niệm nối tiếp thẩm thấu vào tim của những người con Phật đã giúp cho mỗi người tự làm mới lại mình, an vui, thanh thản để cuộc sống mang nhiều giá trị thiết thực. Được biết, Lễ Vía Bồ tát lần này có hơn 10 đoàn Phật tử phát tâm cúng dường phục vụ ẩm thực cho khách thập phương.

Cập nhật ( 06/04/2018 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *