Lễ Cầu Siêu tưởng niệm Nạn nhân Tử vong do tai nạn Giao thông Ở Bạc Liêu

Lễ Cầu Siêu tưởng niệm Nạn nhân Tử vong do tai nạn Giao thông Ở Bạc Liêu

* Cư sĩ Tắc Hành

Năm nay cũng như hằng năm, GHPGVN tỉnh Bạc Liêu hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2017. Ban An toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu và GHPGVN tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ tưởng niệm cầu siêu cho những nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Buổi lễ diễn ra tại chùa Long Phước (phường 5, thành phố Bạc Liêu) trụ sở GHPGVN tỉnh Bạc Liêu vào lúc 16g30 ngày 17 tháng 11 năm 2017.


Đến tham dự, về phía Phật giáo có: Hòa thượng Thích Hoằng Quang – Chứng minh BTS.GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Các Phó ban BTS: Thượng tọa Tăng Sa Vông, Thượng tọa Thích Quảng Thới, Thượng tọa Thích Giác Tạng, Đại đức Thích Phước Chí, Đại đức Thích Giác Nghi, Ni sư Thích Nữ Diệu Nghĩa, Chư tôn đức BTS tỉnh, Chư tôn đức BTS thành phố và các huyện, trụ trì các tự viện trong tỉnh, cùng thiện nam tín nữ, đồng bào Phật tử. Về phía chính quyền có các vị: Ông Ngô Hữu Dũng – Tỉnh ủy viên, GĐ sở Giao thông Vận tải, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh; Ông Ngô Thành Thật – Phó GĐ Công an tỉnh, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh; Ông Kim Miên – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Ông Nguyễn Văn Ngôn – Thường trực Hội đồng nhân dân tinh; Ông Lưu Văn Hoàng – Chánh Văn phòng BATGT tỉnh; Ông Phan Bạch Đằng – Phó Chánh Văn phòng BATGT tỉnh; Ông Nguyễn HỒng Hưng – Thường trực Hội đồng nhân dân TPBL; Ông Võ Văn Hưởng – Phó Bí thư TT Đảng ủy phường 5 TPBL.

Về Tôn giáo bạn có đại diện: Cao Đài Minh Chơn Đạo, Cao Đài Tiên Thiên, Cao Đài Thượng Bửu Tòa, Cao Đài Tây Ninh, Tịnh Độ Cư Sĩ. Tổng cộng hơn 200 đại biểu đến tham dự.


Sau phần nghi thức, Chư tôn đức Ban Trị sự lần lượt phát biểu: Đại dức Thích Giác Nghi, Thượng tọa Tăng Sa Vong, Đại đức Thích Phước Chí, Thượng tọa Thích Quảng Thới… mỗi bài phát biểu tuy khác nhau, nhưng đều mang một thông điệp chung “Tai nạn giao thông là nỗi bất hạnh, nỗi lo lắng của toàn xã hội, nó gây thiệt hại về sinh mạng, và vật chất. Những tai nạn ấy gây nên nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần thật dai dẳng cho nhưng gia đình bất hạnh. Vì vậy, nên tuân thủ luật lệ giao thông để làm giảm thiểu tai nạn. Đó là bổn phận của tất cả chúng ta để đóng góp cho một xã hội an lành hạnh phúc”.


Trong bài phát biểu của ông Ngô Hữu Dũng – GĐ sở Giao thông Vận tải cũng có đoạn nói “ Mỗi người chúng ta cần phải nhận thức sâu sắc tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển của giống nòi… Bằng nhiều hành động mạnh mẽ, chúng ta phải làm để giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông”. Ông cũng nhấn mạnh “Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông mà chúng ta cùng với cả nước tổ chức là một sự kiện đặc biệt, là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông, bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội nhắc nhở chính mình, bạn bè, người thân phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho chính mình và cho cộng đồng”.

Thượng tọa Thích Quảng Thới thay mặt Chư tôn đức BTS.GHPGVN tỉnh Bạc Liêu cám ơn Lãnh đạo Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và chính quyền các cấp đã đến dự đông đủ, làm cho buổi lễ thêm phần long trọng và thành công tốt đẹp. Buỗi lễ hoàn mãn lúc 18 giờ cùng ngày trong bầu không khí vui tươi và phấn khởi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *