Lễ bàn giáo cầu nông thôn ấp Bắc Hưng (Ngọc Minh)

LỄ BÀN GIAO CẦU NÔNG THÔN BẮC HƯNG

* Ngọc Minh

          Vảo lúc 15 giờ ngày 2 tháng 4 năm 2011, tại ấp Bắc Hưng, xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu; Sư cô Thích Nữ  Diệu Bạch trụ trì chùa Phổ Đà cùng Ni chúng của chùa đã bàn giao chiếc cầu nông thôn cho chánh quyền và nhân dân ấp Bắc Hưng.

          Đến dự lễ bàn giao có Đại đức Thích Thiện Phúc – Chánh Thư ký Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu kiêm Chánh Đại diện Phật giáo huyện Vĩnh Lợi, Đại đức Thích Giác Tiếp – Ủy viên BTS, Sư cô Thích Nữ Phước Bảo – Ủy viên BTS… Về phía chánh quyền có ông Trần Thanh Vạn – Phó Chủ tịch xã Vĩnh Hưng A, ông Dương Văn Mi – Trưởng ấp Bắc Hưng, ông Phạm Văn Dực – Bí thư Chi bộ ấp, đại diện các ban ngành đoàn thể xã Vĩnh Hưng A cùng Tăng Ni, Phật tử, nhân dân ấp Bắc Hưng cùng đến dự. Tổng cộng đến hơn trăm người.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong xóm ấp, nhất là những học sinh nhỏ tuổi, Trụ trì chùa Phổ Đà đã vận động 48.000.000đ (bốn mươi tám triệu đồng), trong số này có một Mạnh thường quân đó là ông Trần Phong nhà ở Cấn Thơ, ông Phong đã góp phần đến 40.000.000đ để xây dựng chiếc cầu, số còn lại do bà con xóm ấp đóng góp.

          Trong lễ bàn giao, ông Trần Thanh Vạn và ông Dương Văn Mi đã đại diện Chánh quyền địa phương phát biểu cám ơn Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bạc Liêu, Ban Đại diện Phật giáo huyện Hòa Bình và Ni chúng chùa Phổ Đà đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhân dân xóm ấp có chiếc cầu qua sông, đây là một phương tiện rất ích lợi cho bà con, nhất là học sinh trong mùa mưa cần phải qua sông để đi học. Đồng thời cũng ghi nhận và tri ân ông Trần Phong đã nhiệt tình đóng góp cho bà con thôn ấp có thêm phương tiện đi lại.    

Cũng xin nói thêm, trong năm vừa qua, ông Trần Phong đã cúng dường toàn bộ kinh phí xây dựng chùa Phổ Đà với số tiền 800.000.000đ (tám trăm triệu đồng). Đây là ngôi chùa nông thôn tọa lạc tại ấp Bắc Hưng là nơi để đồng bào Phật tử và bà con nông dân đến tụng kinh niệm Phật, an dưỡng tinh thần. Ông Tần Phong quả thật là một công dân tốt, một Phật tử thuần thành.

 

Cập nhật ( 16/10/2013 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *