LÃNH ĐẠO TỈNH TỔ CHỨC HỌP MẶT CÁC CHỨC SẮC TÔN GIÁO

LÃNH ĐẠO TỈNH TỔ CHỨC HỌP MẶT CÁC CHỨC SẮC TÔN GIÁO

* Tĩnh Toàn

Sáng ngày 23/01/2017, Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp mặt các vị Chức sắc tôn giáo tại nhà khách Hùng Vương, đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Bạc Liêu. Hiện diện có Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Ông Quảng Trọng Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Ông Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh. Có tổng số 50 vị Chức sắc tham dự thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Ủy ban Đoàn kết Công giáo, Tin lành, Tịnh độ cư sĩ, các Hệ phái Cao đài và Phật giáo Hòa Hảo. Riêng GHPGVN có 25 vị được mời dự họp mặt đứng đầu là 03 vị Hòa thượng (HT) Chứng minh Ban Trị sự (BTS), HT. Lý SaMouth, HT. Thích Hoằng Quang, HT. Hữu Hinh. Chư Tôn đức Lãnh đạo Phật giáo có Thượng tọa (TT) Thích Minh Lành, Trưởng Ban Trị sự; các vị Phó trưởng BTS và Chư Tôn đức Tăng Ni thuộc các Hệ phái Bắc tông, Nam tông Khmer, Khất sĩ. Đại diện các cơ quan truyền thông đại chúng có Đài Phát thanh và Truyền hình Bạc Liêu, Báo Bạc Liêu, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân, Cổng thông tin điện tử Bạc Liêu …


            Tại buổi họp mặt, Bà Lê Thị Ái Nam báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội của tỉnh trong năm qua, Bạc Liêu với những sự kiện quan trọng trong đó có việc chỉ đạo và tổ chức thành công việc bầu cử Quốc hội và HĐND 3 cấp, tổ chức sự kiện chào mừng Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh; những kết quả thực hiện trong lĩnh vực sản xuất, đầu tư phát triển, an ninh quốc phòng, những thành tựu trong chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới v.v… Đặc biệt công tác xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội đã thực hiện với những thành quả tốt đẹp, trong đó có sự nỗ lực đóng góp của các Tôn giáo, ngoài ra các vị Chức sắc tôn giáo cũng đã vận động tín đồ, đồng bào Phật tử ra sức cống hiến chung sức, chung lòng xây dựng quê hương xứ sở, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng và bảo vệ Chính quyền. Nhân buổi Họp mặt nầy, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bà nhiệt liệt biểu dương thành tích đóng góp của các tổ chức Tôn giáo, các vị Chức sắc, Chức việc và tín đồ, giáo dân, đồng bào Phật tử trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực đóng góp cho sự thành công việc thực hiện Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020. Bà Lê Thị Ái Nam cũng gửi lời thăm hỏi ân cần đến các vị Chức sắc và nhờ các vị chuyển lời chúc mừng năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng đến tất cả tín đồ các tôn giáo. Bà đặt niềm kỳ vọng nơi các vị Chức sắc tiếp tục vận động tín đồ, giáo dân hưởng ứng tích cực các chủ trương của Đảng, Nhà nước để tiếp tục đưa Bạc Liêu thành một tỉnh phát triển toàn diện. Bà đã chỉ đạo cho các ngành chức năng hỗ trợ và tạo mọi điền kiện giúp các Tôn giáo hoạt động theo đúng với chính sách tự do tín ngưỡng của Nhà nước và những quy định của pháp luật có liên quan, giao cho UBMTTQVN và Ban Tôn giáo tỉnh giúp Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

Hòa thượng Lý SaMouth phát biểu cảm ơn Lãnh đạo tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt, sự quan tâm của Lãnh đạo là cơ hội để tạo thêm sự gắn kết giữa Chính quyền và Tôn giáo, tạo điều kiện để các tổ chức Tôn giáo xích lại gần nhau cùng thực hiện nhiệm vụ chung góp phần xây dựng một tỉnh Bạc Liêu giàu đẹp, đem lại an lạc hạnh phúc cho mọi người. Hòa thượng bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng và Nhà nước đã giúp cho các Hệ phái Phật giáo trong cả nước được hợp nhất thành một tổ chức là Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ năm 1981. Trong ngôi nhà chung Giáo hội, các Hệ phái được sinh hoạt theo biệt truyền và tiếp tục thực hiện vai trò “Hộ quốc an dân”. Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự Thích Minh Lành báo cáo thành quả đạt được của Phật giáo Bạc Liêu trong năm qua, hưởng ứng thực hiện tinh thần Nghị quyết 02 của Tỉnh Đảng bộ về việc tăng cường phát triển du lịch, nhiều cơ sở tự viện Phật giáo được trùng tu tôn tạo để phục vụ cho nhu cầu du lịch văn hóa tâm linh, Phật giáo Bạc Liêu cũng đã thực hiện tổng giá trị từ thiện và an sinh xã hội trên 27 tỉ đồng, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đang chỉ đạo Trụ trì các tự viện tiếp tục thực hiện Công trình đăng ký 8 phần việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hưởng ứng tích cực các Chương trình do UBMTTQVN phát động trong đó có Chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Thượng tọa thay mặt Tăng ni và đồng bào Phật tử trong tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo và gửi lời chúc sức khỏe đến Quý Lãnh đạo cùng gia đình. Nha6nj buổi họp mặt Lãnh đạo tỉnh có dành tặng các phần quà đến các vị Chức sắc và chiêu đãi các vị buổi cơm thân mật.

Buổi chiều cùng ngày, Ban Giám đốc Công tỉnh cũng đã tổ chức mời các vị Chức sắc, Chức việc các Tôn giáo dự họp mặt mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại nhà khách Công an. Tiếp đón có Đại tá Giám đốc Lê Tấn Tới và các vị Lãnh đạo Công an tỉnh. Buổi họp mặt trong không khí thân mật đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ, cũng là niềm khích lệ tinh thần cho Chức sắc, Chức việc các tôn giáo thêm gắn bó, đồng hành cùng anh em chiến sĩ Công an tiếp tục thực hiện mục tiêu “Vì an ninh Tổ quốc”, dân giàu, Nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Cập nhật ( 22/02/2017 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *