KHÁM VÀ PHÁT THUỐC TẠI CHÙA LONG PHƯỚC (Bạc Liêu)

KHÁM VÀ PHÁT THUỐC TẠI CHÙA LONG PHƯỚC (Bạc Liêu)

* Huệ Hiền

Vào lúc 14g đến 17g30 chiều ngày 10/03/2012, và lúc 7g đến 10g30 sáng ngày 11/03/2012 tại chùa Long Phước phường 5 thành phố Bạc Liêu, có tổ chức khám bệnh cho người nghèo do đoàn bác sĩ thiện nguyện của nhiều quận thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh phối hợp, khám và cấp thuốc cho trên 1.000 ca bệnh, tổng kinh phí trên một trăm triệu đồng. Được biết hàng năm ngoài việc khám chữa bệnh thì chùa Long Phước còn có những ca mổ mắt từ thiện cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa thuộc địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Dẫn đầu đoàn là Bác sĩ Vũ Thị Kim Dung làm việc tại TTYT Dự phòng 5 thành phố Hồ Chí Minh.

… các bệnh nhân đang chờ khám bệnh…

 … bác sĩ nội khoa đang khám cho bệnh nhân…

 … bác sĩ khoa mắt cũng rất bận rộn…

Dù việc khám chữa bệnh lưu động thế nầy có nhiều vất vả, nhưng hầu như với nhiệt tình và y đức tâm đức của vị lương y các bác sĩ luôn có thái độ vui vẻ hài hòa, mặc dù ánh nắng của buổi trưa càng lúc càng gay gắt, nhưng hầu như họ quên đi cái mệt nhọc để dành thời gian cho công việc bận rộn mà như họ đã thấy được giá trị của nó khi bắt tay vào có lẽ không có gì lạ với đoàn bác sĩ thiện nguyện, bởi họ chấp nhận dấn thân như những người chiến sĩ trên mặt trận xoa dịu bệnh tật của bà con vùng quê. Mở rộng lòng mình chia sẽ những đau thương bệnh tật của kiếp người. Được biết không chỉ riêng gì Bạc Liêu mà bước chân của quí vị cũng đã đi các tỉnh khác, cũng yêu thương sẽ chia trên mọi nẽo đường, trong cuộc sống có những việc làm lặng lẽ nhưng mang đậm nghĩa tình. Một bông hoa với đầy đủ sắc hương tuy đẹp, nhưng có những việc làm những tấm lòng luôn âm thầm tỏa ra cho đời sắc hương bất tận.

Trước khi đoàn rời chùa Long Phước để trở lại Thành phố Hồ Chí Minh, Bác sĩ Bùi Thị Thanh Phương – Thư ký đoàn đã tâm sự "Chúng tôi đến Bạc Liêu phục vụ cho đồng bào Phật tử và bệnh nhân nghèo lần này là lần thứ hai. Ấn tượng nhất của chúng tôi khi đến đây là Nhà trẻ mồ côi Long Phước, các em ở đây thật sạch và ngoan. Chúng tôi nghỉ thầy Giác Nghi và những người quản lý ở đây đã có một kế hoạch rất chu toàn về nuôi dạy trẻ".

Tấm lòng từ thiện – nét đẹp của người con Phật cũng là nét đẹp của người Việt Nam.

 … một bệnh nhân nhỏ tuổi đang được bác sĩ nhổ răng…

 … khâu phân phối thuốc đang nổ lực chia thuốc …

 …. cuối cùng bệnh nhân sẽ nhận thuốc tại đây.

Cập nhật ( 16/10/2013 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *