Khám bệnh phát thuốc tặng quà (Tĩnh Toàn)

KHÁM BỆNH, PHÁT THUỐC VÀ TẶNG QUÀ TẠI BẠC LIÊU

* Tĩnh Toàn

            Sáng ngày 23-8, Phòng Khám Đa khoa từ thiện Long Bửu do sư cô TN Liên Thanh, Bác sĩ phụ trách  cùng đoàn y bác sĩ thiện nguyện Tp HCM do dược sĩ Liên( bệnh viện Trưng Vương) lãnh đạo đến cúng dường, khám, phát thuốc điều trị cho 200 tăng ni trường hạ chùa Long Phước và Giác Hoa tại Bạc Liêu; đoàn cũng đã khám và phát thuốc điều trị cho 400 bệnh nhân nghèo, mỗi bệnh nhân đều nhận một phần quà gồm đường sửa và một số thực phẩm trị giá trên 150 ngàn đồng. Đoàn có hơn 50 y bác sĩ và chuyên viên y tế thực hiện qui trình làm việc rất chi tiết từ khâu tiếp nhận đến khám và phát thuốc điều trị thông qua nhiều bộ môn như tim mạch, nội tổng quát, khám nhi, khám phụ khoa,da liễu, siêu  âm, chẩn đoán, xét nghiệm, điện tim, châm cứu.

Cùng đi với đoàn có bác sĩ  Hoa kỳ Warren chịu trách nhiệm ở khâu khám mắt và cấp phát kính thuốc miễn phí. Đoàn đến chùa Long Phước, phường 5 Tx BL từ 02 giờ khuya và đã trãi qua cuộc hành trình dài, tuy nhiên các vị y bác sĩ và nhóm chuyên viên thiện nguyện đã làm việc rất tích cực. Sư cô TN Liên Thanh cho chúng biết đa số bệnh nhân nghèo bị tim mạch, nhìn hoàn cảnh của họ thấy thương quá, đặc biệt tất cả đều là những Phật tử tín tâm và nhận xét đầu tiên là sự xếp đặt khá chu đáo của Ban TTXH cùng sự lo lắng tiếp tay của thường trực BTS nên mọi công việc được thực hiện với kết quả tốt.

Chúng tôi được sư cô TN Liên Thanh giành cho cuộc tiếp xúc ngắn, được biết Phòng khám đa khoa từ thiện Long Bửu huyện Thuận An Bình Dương được thành lấp năm 2001 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2002, sư cô là Trưởng Phòng khám và đã công tác trong ngành y từ hơn 10 năm nay; cơ sở trực thuộc Phân ban tây y Ban TTXH TW, thời gian qua đã có nhiều hoạt động tích cực chăm lo sức khỏe chư tôn đức tăng ni và đồng bào nghèo, trong mùa an cư kiết hạ đoàn đã đến nhiều trường hạ tại Tp HCM, Bà Rịa Vũng Tàu và một số nơi như tại chùa Khải Đoan Buôn Mê Thuộc nhân hội thảo của Ban Hướng dẫn PT trung ương, tại đây đoàn đã khám phát thuốc tặng quà cho 700 đồng bào dân tộc, tặng 7 xe lăn và 10 xe trợ đi; ngày 9-8 phối hợp chùa Long Bửu tổ chức một ngày an lạc cho 300 người khuyết tật và khiếm thị.

          Đến BL,sư cô TN Liên Thanh và đoàn có đánh giá cao về hoạt động Phật sự tại địa phương và nhận xét có sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền, gợi ý THPG BL có thể thành lập Phòng khám từ thiện tại chùa Long Phước và sẵn sàng trợ duyên cho công trình nầy.

Cập nhật ( 31/01/2018 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *