KHAI GIẢNG KHÓA TU DÀNH CHO THANH THIẾU NHI PHẬT TỬ

KHAI GIẢNG KHÓA TU DÀNH CHO THANH THIẾU NHI PHẬT TỬ

* Diệu Thuận

Sáng Chủ nhật, ngày 02/11/2014 tại Chùa Giác Viên xã Phong Thạnh Đông A, Huyện Giá Rai, Ban Hướng dẫn Phật tử ( HDPT ) thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ( GHPGVN ) tỉnh Bạc Liêu đã long trọng khai giảng khóa tu cho thanh thiếu niên Phật tử (TTNPT). Đến chứng dự trong Lễ Khai giảng có Thượng tọa Thích Quảng Thới,  Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban HDPT tỉnh; Đại đức Thích Thiện Phúc, Trưởng Ban Hoằng pháp BTS; Đại đức Thích Huệ Trung, Trưởng BTS GHPGVN huyện Giá Rai; Sư cô Thích Nữ Nghiêm Thành, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Vĩnh Lợi, Hiệu phó trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu; Sư cô Thích Nữ Diệu Thuận Phó trưởng Ban HDPT tỉnh, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Giá Rai; quý Chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện Giá Rai. Khách mời có Ông Trịnh Công Vinh, Phó Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn-Bạc Liêu và một số các vị cư sĩ Phật tử. Có trên 150 em thanh thiếu niên Phật tử tham dự khóa tu.

Khóa tu đặc biệt nầy được tổ chức trong khuôn khổ thực hiện Nghị quyết số 040/NQ-BHDPT ngày 17/7/2010 của Ban HDPT Trung ương, và kết quả buổi viếng thăm, làm việc của Đoàn chư Tôn đức Ban HDPT Trung ương GHPGVN tại Bạc Liêu vào ngày 18/10/2014, nhằm kiểm tra đôn đốc việc thực hiện Hiến chương Giáo hội, Nội quy, chương trình hoạt động Phật sự của Ban HDPT Trung ương để kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự chuyên ngành, hướng dẫn các mặt sinh hoạt tu học của cư sĩ Phật tử. Sau phần nghi thức, các em được Đại đức Thích Thiện Phúc thuyết giảng với chủ đề “ Ánh Sáng Niềm Tin”. Nội dung bài Pháp rất sinh động với mục đích giúp các em có niềm tin vững chắc vào Tam Bảo, ánh sáng của trí tuệ và giải thoát, gắn kết bổn phận của mình đối với cộng đồng, phải cố gắng là con ngoan trò giỏi để tương lai trở thành người hữu dụng cho xã hội ngõ hầu đền đáp tứ trọng ân, ân Tam bảo, ân đất nước, ân đồng bào chúng sanh vạn loại, ân ông bà cha mẹ. Đồng thời các em được Chư Tôn đức hướng dẫn thực tập thiền hành và thực hành chánh niệm, từng bước giúp các em lắng đọng tâm tư, trở về với chính mình để cảm nhận được giá trị sống của tỉnh thức giúp các em được an lạc theo từng hơi thở. Các em lại được sinh hoạt với các trò chơi trí tuệ, tập hát những bài ca Phật giáo tràn đầy ý nghĩa của từ bi, của tình thương bao la vô tận.

 

Buổi lễ và chương trình sinh hoạt tu học dành cho các em TTNPT đã thành công tốt đẹp. Thượng tọa Thích Quảng Thới ban đạo từ sách tấn các em tinh tấn tu học, ngỏ lời cảm ơn Lãnh đạo Chính quyền và địa phương sở tại đã giúp đỡ cho phép mở khóa tu, Ngài tán thán công đức của Sư cô trụ trì Thích Nữ Chúc Như, Thượng tọa cũng hoan nghênh tinh thần Ông Trịnh Công Vinh đã phát tâm tài trợ chính cho khóa tu mỗi tháng một kỳ. Có thể nói qua buổi sinh hoạt hôm nay, các em được Chư Tôn đức chuyển tải một thông điệp tràn đầy sức sống trên lộ trình phấn đấu cho tương lai ngời sáng, tiếp tục những khóa tu sắp tới các em sẽ được chấp cánh ước mơ và gói ghém hàng trang giúp các em từng bước hoàn thiện nhân cách, các em sẽ đứng vững trên chính đôi chân của mình cho mai sau vào đời bằng cách khẳng định chính mình với ý thức và tinh thần đầy trách nhiệm. Mong rằng Trụ trì các tự viện trong tỉnh tích cực hưởng ứng chương trình, kế hoạch sinh hoạt của Phân ban TTNPT, tiếp tục mở nhiều đạo tràng sinh hoạt giúp các em TTNPT có được sân chơi bổ ích lành mạnh, tạo điều kiện cho các em có ý thức cống hiến, đóng góp xây dựng quê hương xứ sở ngày thêm giàu đẹp.

 Khóa tu kết thúc vào 16 giờ 30 cùng ngày,  các em TTNPT ra về với niềm hoan hỉ và sẽ gặp lại ở các khóa tu tiếp theo với nhiều hứa hẹn giúp các em thăng hoa trên bước đường tu thân, học Phật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *